Thông tin tuyên truyền

Tăng cường quản lý đối với công tác thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH), chất thải rắn công nghiệp thông thường (CTRCNTT)

Ngày 13/5/2019, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 40/2019/NĐ-CP (Nghị định 40) về sửa đổi bổ sung một số điều của các Nghị định hướng dẫn thi hành luật bảo vệ môi trường (có hiệu lực từ ngày 01/7/2019).
​Về quản lý CTRSH, CTRCNTT, Nghị định 40 đã đưa ra mẫu biên bản bàn giao CTRSH, CTRCNTT giữa chủ nguồn thải và đơn vị thu gom, vận chuyển và xử lý cũng như các mẫu báo cáo công tác quản lý, thu gom, vận chuyển và xử lý. Khi thực hiện việc chuyển giao CTRSH, CTRCNTT, yêu cầu các chủ nguồn thải phải chứng minh được chất thải phát sinh được thu gom, vận chuyển và xử lý theo quy định thông qua biên bản bàn giao và hạn chế được tình trạng giao CTRSH, CTRCNTT cho các đơn vị không có chức năng và đưa đi đổ bỏ không đúng nơi quy định.
NHL - PTNMT

Đính kèm: Mẫu biên bản bàn giao CTRSH, CTRCNTT