Thông tin xã phường

Bửu Long tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019

Sáng 16-8, Công an phường Bửu Long phối hợp Đảng ủy, UBND phường tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và khen thưởng đột xuất cho 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn
Chủ tịch UBND phường Bửu Long tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong đấu tranh phòng chống tội phạm.png

Thời gian qua, phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” phường Bửu Long đã phát triển mạnh mẽ và có sức lan tỏa sâu rộng trong quần chúng nhân dân. Ban chỉ đạo phòng chống AIDS, tội phạm và tệ nạn xã hội phường đã tập trung thực hiện tốt các mặt công tác, đề ra những cách làm hay, sáng tạo và xây dựng thành công nhiều mô hình về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội như: mô hình ký túc xá sinh viên an toàn về an ninh trật tự, khu nhà trọ văn minh. Trong đó, hoạt động của Câu lạc bộ phòng chống tội phạm, các Ban bảo vệ dân phố, Dân quân tự vệ, 138 Tổ dân phố đã phát huy hiệu quả tích cực, cùng lực lượng công an lập được nhiều thành tích xuất sắc, phát hiện và bắt giữ các vụ trộm cắp, cướp giật tài sản, mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy. Đến nay, công an phường đã lắp đặt 80 mắt camera giám sát an ninh trật tự tại các tuyến đường trọng điểm, các ngã 3, ngã tư và đường hẻm trong khu dân của 5/5 khu phố. Công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao ý thức nhân dân chấp hành pháp luật, phòng ngừa và phát hiện tố giác tội phạm được tiến hành thường xuyên, công tác hòa giải ở cơ sở, quản lý người lầm lỗi tại cộng đồng đã có nhiều chuyển biến rõ nét. Qua phát động phong trào, quần chúng nhân dân đã cung cấp gần 100 tin có giá trị giúp lực lượng Công an phường điều tra, làm rõ nhiều vụ phạm pháp hình sự, trộm cắp, ma túy…góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Hồng Mỹ