• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Đại hội đại biểu dân tộc thiểu số TPBH lần thứ 3 năm 2019


Với chủ đề “Các dân tộc thiểu số TPBH đoàn kết phát huy nội lực, hội nhập và phát triển”, Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TPBH lần thứ 3 năm 2019 đã chính thức diễn ra vào sáng ngày 24/8/2019 tại hội trường Thành ủy Biên Hòa.
​Tham dự đại hội lần này có 146 đại biểu chính thức đại diện cho gần 12.000 đồng bào dân tộc thiểu số thuộc 24 thành phần trong cộng đồng dân tộc anh em hiện sinh sống trên địa bàn Biên Hòa đã về dự đại hội. Với 17 nội dung chính, đại hội lần này nhằm tổng kết đánh giá về việc thực hiện chính sách trong công tác dân tộc, biểu dương và tôn vinh những người dân tộc thiểu số đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của TP thời gian qua. Nổi bật là thực hiện các chính sách về dân tộc, những năm qua Biên Hòa đã tích cực vận động đồng bào dân tộc thiểu số cùng tham gia phát triển KTXH - ANQP, đồng thời tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đa dạng hóa các hình thức xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm để tạo điều kiện cho đồng bào dân tộc thiểu số ổn định và nâng cao đời sống cả về vật chất và tinh thần. Ngoài ra thành phố còn vận động trao quà, học bổng cho các học sinh, gia đình đồng bào dân tộc thiểu, xây tặng và sửa chữa 40 căn nhà tình thương với tổng số tiền gần 1,5 Tỷ đồng. Thông qua đó đến nay đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn ngày càng được ổn định và nâng cao, riêng số hộ đồng bào dân tộc thiểu số trong diện nghèo chỉ còn 27 hộ trong số 797 hộ nghèo toàn thành. Bên cạnh đó các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trong thành phố từng bước được bảo tồn góp phần làm phong phú thêm nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, thỏa mãn nhu cầu văn hóa, tinh thần và sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân. Với nội dung phát triển toàn diện đời sống vật chất tinh thần của đồng bào các dân tộc thiểu số, nâng cao trình độ dân trí, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, đào tạo nâng cao chất lượng nguồn lao động cán bộ là người dân tộc thiểu số, nâng cao vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, củng cố vững chắc khối ĐĐK toàn dân tộc. Đó là mục tiêu chung đã được đại hội xác định và đặt ra trong giai đoạn 2019-2021.

Một số hình ảnh tại Đại hội đại biểu dân tộc thiểu số TPBH lần thứ 3 năm 2019


DHDBDTTS 2.png
DHDBDTTS 1.png
DHDBDTTS 3.png

Trong tinh thần phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, nỗ lực xây dựng khối ĐĐK tòan dân tộc ngày càng vững mạnh về mọi mặt, đại hội đã hiệp thương giới thiệu cử ra 15 vị và ra mắt đoàn đại biểu TP đi dự đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Tỉnh Đồng Nai. Dịp này, thành phố Biên Hòa cũng đã biểu dương và tôn vinh 2 tập thể và 26 cá nhân những người dân tộc thiểu số đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của TP thời gian qua, đồng thời kêu gọi đồng bào các dân tộc thiểu số cùng các tầng lớp nhân dân thành phố đồng tâm hiệp lực, thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trọng tâm mà TP đã đề ra, để góp phần xây dựng thành phố Biên Hòa giàu đẹp văn minh.

Huỳnh Hiệp
 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.