Mặt trận – Đoàn thể

Tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội thành phố Biên Hòa năm 2019

Nhằm kịp thời bồi dưỡng kiến thức và những kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội cấp cơ sở trên địa bàn thành phố Biên Hòa, Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị tổ chức lớp bồi dưỡng cho hơn 100 cán bộ Đoàn, Hội đến từ các đơn vị phường, xã, khối THPT, khối CQCTXN-LLVT trên địa bàn thành phố.
TH Cong tac doan.png
Các báo cáo viên báo cáo chuyên đề tại lớp tập huấn​

Lớp tập huấn diễn ra trong vòng 05 ngày từ ngày 05/8 đến ngày 09/8/2019 với nhiều nội dung, chuyên đề có ý nghĩa được các giảng viên và báo cáo viên chuyển tải đến các học viên:  công tác tổ chức xây dựng và kiểm tra giám sát của Đoàn; Tập huấn kiến thức các quy định của pháp luật, kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt các cấp; triển khai một số nội dung liên quan đến mạng xã hội và Luật an ninh mạng; Triển khai thực hiện đề án của BTV Trung ương Đoàn về tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức lối sống văn hóa cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng” giai đoạn 2018-2022; Thanh niên Biên Hòa với hội nhập ASEAN và công nghệ 4.0; Triển khai các nghị quyết kết luận của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa XI và các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; hướng dẫn kỹ năng sinh hoạt tập thể, Morse, Semaphore và kỹ năng tự vệ.

Nét đổi mới lớp tập huấn năm nay là tổ chức hướng dẫn cho đoàn viên thanh niên các kỹ năng phản kháng, tự vệ khi bị khống chế trong mọi trường hợp, qua đó trang bị các kỹ năng tự vệ cho đoàn viên thanh niên, học sinh khi gặp tình huống nguy hiểm; góp phần rèn luyện cho các em sự tự tin, đoàn kết, năng động, sáng tạo, phát triển toàn diện; giúp các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh hình dung được trong thực tế khi bị tấn công, chúng ta cần nhanh nhạy và thông minh để giải quyết tình huống như thế nào cho hiệu quả; hướng dẫn các kỹ năng tự vệ với các tình huống thường gặp trong cuộc sống hằng ngày; ngoài ra Ban thường vụ còn tổ chức chương trình hưởng ứng ngày pháp luật và tập huấn kiến thức các quy định của pháp luật, kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt các cấp.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp cho cán bộ Đoàn - Hội thành phố nâng cao nghiệp vụ kỹ năng công tác thanh niên.

Minh Anh​