• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Lao động – Y tế - Giáo dục

Biên Hòa họp triển khai giải pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết


Chiều 28-8, UBND thành phố Biên Hòa đã có cuộc họp với các ban ngành liên quan và UBND các phường nhằm triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết những tháng cuối năm 2019.
SXH.png 
 
​​Theo đó, năm 2019 tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết gia tăng đáng kể. Tính từ đầu năm 2019 đến hết ngày 27-8, Biên Hòa đã ghi nhận hơn 4.100 ca sốt xuất huyết, chiếm gần ½ tổng số ca mắc trong toàn tỉnh, tăng gấp 3 lần so cùng kỳ (năm 2018 có 1.233 ca) và không có trường hợp tử vong. Đặc biệt, 2 tháng gần đây, bệnh sốt xuất huyết tăng cao liên tục, chỉ trong tháng 7 ghi nhận 1.438 ca, tháng 8 có 1.045 ca. Trong đó, các phường có tỷ lệ bệnh tăng cao như: Trảng Dài, Phước Tân, Long Bình, Tam Phước…Trước tình hình đó, Biên Hòa đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó tăng cường giám sát theo dõi ca mắc và xử lý các ổ dịch phát sinh, đồng thời truyền thông nâng cao nhận thức người dân diệt muỗi, diệt lăng quăng tại nhà. Tại cuộc họp, các đơn vị cũng nêu lên những khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh như: một số nơi còn nhiều bãi đất trống có các vật dụng chứa lăng quăng, người dân còn chủ quan về bệnh sốt xuất huyết nên chưa phối hợp với ngành y tế trong công tác phun thuốc diệt muỗi, nhiều khu nhà trọ vệ sinh môi trường còn kém…

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, lãnh đạo thành phố đề nghị các ban ngành liên quan và UBND phường khẩn trương triển khai các giải pháp như: tăng cường phát thanh, tổ chức xe lưu động thông tin tuyên truyền, duy trì phong trào ngày thứ bảy xanh sạch đẹp, ra quân vệ sinh môi trường, triển khai chiến dịch diệt lăng quăng, diệt muỗi… để phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn.

Hồng Mỹ

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.