Lao động – Y tế - Giáo dục

Tập huấn chương trình cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em năm 2019

Trung tâm y tế thành phố Biên Hòa đã tổ chức tập huấn chương trình cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em năm 2019 cho gần 200 cộng tác viên dinh dưỡng các phường trên địa bàn.

THDD.png

Quang cảnh tại buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, các cộng tác viên dinh dưỡng đã được đại diện Trung tâm y tế thành phố Biên Hòa phổ biến nhiều nội dung quan trọng liên quan đến công tác phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em. Trong đó tập trung vào lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ, những thông tin cập nhật mới về nuôi dưỡng trẻ nhỏ, chăm sóc dinh dưỡng cho phụ nữ có thai và bà mẹ cho con bú, kỹ năng đánh giá tình trạng dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi và sử dụng biểu đồ tăng trưởng, phòng chống suy dinh dưỡng thấp còi, phòng chống thừa cân béo phì, hướng dẫn thực hành dinh dưỡng tại cộng đồng.

Thống kê năm 2019, Biên Hoà có hơn 4.800 trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng cân nặng, chiếm tỷ lệ 5,2%,  gần 19.500 trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng chiều cao, chiếm tỷ lệ 21%. Lớp tập huấn nhằm giúp cho cộng tác viên dinh dưỡng nắm bắt những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng cho trẻ em và phụ nữ mang thai, cập nhật nhiều thông tin về nuôi dưỡng trẻ và kỹ năng thực hiện các hoạt động phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em góp phần giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng trên địa bàn.

Hồng Mỹ