Lao động – Y tế - Giáo dục

Trung tâm y tế Biên Hòa tập huấn cộng tác viên sốt xuất huyết ở phường Tam Phước

Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, chiều 5-9, Trung tâm y tế thành phố Biên Hòa đã tổ chức tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh và phòng chống bệnh sốt xuất huyết cho các cộng tác viên tại phường Tam Phước.
SXH TP.png

Tham dự lớp tập huấn, hơn 100 cộng tác viên sốt xuất huyết của khu phố Long Đức 1, Long Đức 3 và khu phố Thiên Bình đã được bác sĩ Nguyễn Xuân Hùng-Giám đốc Trung Tâm y tế thành phố Biên Hoà thông tin về diễn biến tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết của thành phố Biên Hòa, phổ biến những nội dung quan trọng về đặc điểm của muỗi vằn, dấu hiệu nhận biết bệnh sốt xuất huyết, triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý các dụng cụ phế thải có chứa nước đọng làm phát sinh lăng quăng gây bệnh sốt xuất huyết, đồng thời hướng dẫn công tác điều tra giám sát, phát hiện và xử lý ổ dịch tại cộng đồng, những kỹ năng tuyên truyền vận động người dân thực hiện diệt lăng quăng, diệt muỗi tại nhà.

Lớp tập huấn nhằm cung cấp những kiến thức cần thiết và nâng cao kỹ năng truyền thông cho các cộng tác viên, từ đó làm tốt vai trò, nhiệm vụ của mình trong hoạt động phòng chống sốt xuất huyết tại địa phương.

Hồng Mỹ