Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm khai giảng năm học 2019-2020

Hòa trong không khí phấn khởi đón chào năm học mới trên cả nước, sáng 5-9, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Tham dự buổi lễ có ông Lê Văn Dành- Bí thư Thành ủy Biên Hòa, ông Võ Văn Minh- Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo thành phố cùng tập thể sư phạm nhà trường và các em học sinh khối 6 và 9.
KG NBK.png

Ông Võ Văn Minh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa trao quà cho học sinh trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm​

Trong năm học 2018-2019 vừa qua, tập thể giáo viên và học sinh trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã nổ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tích nổi bật như: gần 90% học sinh đạt học lực giỏi, 100% em đạt hạnh kiểm tốt. Trong kỳ thi học sinh giỏi bộ môn lớp 9, nhà trường có 30 học sinh đạt giải cấp thành phố, 27 học sinh đạt giải cấp tỉnh trong đó 10 giải nhất, 8 giải ba và 9 giải khuyến khích. Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT có 59/120 em đậu trường chuyên Lương Thế Vinh chiếm tỷ lệ gần 50%, 11/120 đậu vào các trường chuyên năng khiếu, chuyên Lê Hồng Phong của TP. Hồ Chí Minh, số học sinh còn lại đều đậu vào các trường như: THPT Ngô Quyền, Trấn Biên và Nam Hà. Hội thi giả lập Robotics dành cho học sinh THCS tỉnh Đồng Nai, nhà trường đã vinh dự đạt giải nhất. Về kỳ thi Toán quốc tế Amo do Hoa Kỳ tổ chức có 14 em đạt giải, cụ thể 3 giải huy chương vàng, 2 giải huy chương bạc và 9 giải huy chương đồng. Bên cạnh đó, nhà trường còn đạt 1 giải ba cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp thành phố, 1 học sinh đạt huy chương vàng Toán Tiếng Việt cấp quốc gia. Ngoài ra các phong trào, hội thi cấp tỉnh và thành phố tổ chức, nhà trường đều có học sinh đạt giải cao. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức các hoạt động thiện nguyện như quyên góp hơn 80 triệu đồng cùng một số hiện vật trao cho các em học sinh ở tỉnh Sơn La, xây nhà tình thương cho hộ nghèo ở phường Thanh Bình.

Năm học 2019 - 2020, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm có tổng số gần 600 học sinh, trong đó đón nhận 144 em vào lớp 6. Là ngôi trường có nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy và học tập, năm học mới này, nhà trường phấn đấu tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trong đó chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh, đổi mới chương trình giảng dạy, xây dựng nhà trường trở thành môi trường giáo dục thân thiện, chất lượng và hiệu quả.

Tại buổi lễ khai giảng, nhà trường đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích, đặc biệt là các hoạt động hè năm 2019.

Hồng Mỹ​