Thông tin xã phường

Trên 5 ngàn học sinh các cấp học trên địa bàn phường Long Bình Tân bước vào năm học mới 2019 - 2020

Sáng 5/9/2018, cùng với học sinh cả nước và tỉnh Đồng Nai, trên 5 ngàn học sinh của 3 trường thuộc các cấp học từ mầm non tới THCS trong toàn phường đã nô nức bước vào ngày khai giảng năm học mới 2019-2020.
LBT KG.png
LBT KG 2.png
nh khai giảng năm học mới của trường Mẫu giáo và trường THCS​

Đến dự và chia vui cùng với thầy và trò của trường PTTH Nguyễn Hữu Cảnh có đồng chí Vũ Ngọc Tĩnh - phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường. Tại các trường THCS, Tiểu học, Mẫu giáo có các đồng chí Nguyễn Phi Hùng - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường; Hoàng Văn Thiện – phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Ngô Minh Hải - ủy viên Thường vụ, Chủ tịch MTTQ phường, cùng các đồng chí trong các Ban Đảng, HĐND, UBND, UB.MTTQ và và các ban ngành đoàn thể của phường đã tới dự.

Lễ khai giảng năm nay được thực hiện ngắn gọn nhưng không kém phần trang trọng và ý nghĩa. Lời nói chan chứa tình cảm của thầy, cô hiệu trưởng trong bài phát biểu ngày khai giảng đã mang đến sự phấn chấn, ứng khởi cho các em học sinh ngày đầu của năm học mới cắp sách đến trường. Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo địa phương, các đồng chí đã đọc thư chúc mừng của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ tỉnh Đồng Nai nhân ngày khai trường.

Trong năm học 2018-2019, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng thầy, trò các cấp học phường Long Bình Tân đã khắc phục khó khăn để dạy tốt, học tốt và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong năm học vừa qua, 100% giáo viên các cấp học đều đạt hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chất lượng học tập của học sinh được nâng lên, nhiều học sinh giành được thành tích xuất sắc, được khen thưởng trong năm học. Cụ thể:

* Trường Mẫu giáo: có 108/289 cháu, số trẻ khá tốt đạt tỷ lệ 84,42%; số trẻ đạt yêu cầu 12,11%.

* Trường Tiểu học có 2202/3222 em

+ 100% (3.222 HS) đạt các nhóm năng lực và phẩm chất trở lên

+ 100% (551 HS) lớp 5 hoàn thành chương trình bậc Tiểu học

+ 02 HS đạt giải cấp thành phố; 10 HS đạt giải cấp trường về hội thi Vở sạch - Chữ đẹp

* Trường THCS: THCS có 1097/1960 em.

+ Hạnh kiểm: Đạt loại tốt: 88,0%; khá 10,6%, trung bình: 1,4%

+ Học lực: giỏi 19,9%; khá 36,1%, trung bình 36,7%

+ Tốt nghiệp THCS khối 9: 472/475 (99,37 %)

+ Số học sinh khối 9 được học hướng nghiệp đạt tỉ lệ 100 %.

+ Tham gia các hội thi cấp thành phố, tỉnh có 9 HS, tiết mục đạt giải

Năm học mới  2019-2020

Trường THCS: Tổng số lớp 49, tăng 1 lớp so với năm học trước; tổng số HS 2.047, tăng 87 HS so với năm học trước. Phấn đấu năm học 2018 - 2019 duy trì sỹ số trên 95%; danh hiệu HS giỏi 25%; HS tiên tiến 40%; tỷ lệ HS tốt nghiệp 99,5%, trong đó loại khá giỏi 60%

Trường Tiểu Học: Tổng số lớp 86, không tăng so với năm học trước; tổng số HS trên 3.600, tăng 100 HS so với năm học trước. Tiếp tục triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Trong đó, tập trung xây dựng nề nếp, kỷ cương trong ngành và trong các cơ sở giáo dục; phát triển mạng lưới trường, lớp, nhất là đối với giáo dục mầm non; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, đầu tư, khai thác sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đáp ứng yêu cầu đổi mới quản lý, tổ chức các hoạt động giáo dục, tổ chức dạy học; tăng cường đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý giáo dục.

Trường Mẫu giáo: Tổng số lớp 9, không tăng so với năm học trước; tổng số HS 257.

Hồ Hồng - BTG