Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Cấp phát 500 kg hóa chất Cloramin B khử trùng phòng bệnh Tay chân miệng

Để chuẩn bị cho chiến dịch khử trùng bằng hóa chất cloramin B kết hợp truyền thông phòng chống bệnh tay chân miệng, thành phố Biên Hòa đã tổ chức cấp phát 500 kg Cloramin B cho các trường học trong toàn thành
Cap phat thuoc 1.png
Cap phat thuoc 2.png
Cấp phát Cloramin B cho các trường học tại phường Trảng Dài​

​

Theo đó, toàn số Cloramin B này được các Trạm y tế phường cấp phát trực tiếp cho các trường mầm non, mẫu giáo, các nhóm trẻ trong và ngoài công lập trên địa bàn với mục tiêu tiến hành vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng nhằm ngăn chặn và khống chế không để dịch bệnh Tay chân miệng lây lan bùng phát trong những tháng cuối năm 2019. Đây là hóa chất khử trùng giúp các trường học thực hiện việc tẩy trùng các phòng học, dụng cụ học tập và rửa đồ chơi của trẻ. Ngoài ra, các trường mầm non mẫu giáo trên địa bàn phường Trảng Dài và Long Bình còn được nhận thêm xà phòng diệt khuẩn cho các bé rửa tay hàng ngày trên lớp với tổng số 15.429 cục.

Trong đợt chiến dịch lần này, Biên Hòa có 555 trường học triển khai chiến dịch khử trùng bằng Cloramin B phòng bệnh Tay chân miệng cho 2484 phòng học. Chiến dịch diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/9/2019.

Hồng Mỹ