Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Phát hiện gần 40 vụ vi phạm hành chính, phạt tiền hơn 100 triệu đồng

Kết thúc đợt cao điểm ra quân kiểm soát thị trường trong dịp lễ 02/09 và tết Trung thu, Đội quản lý thị trường số 2 đã phối hợp cùng các ngành, các địa phương tổ chức hơn 70 đợt kiểm tra các mặt hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các mặt hàng chống gian lận thương mại, hàng gian, hàng giả.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng thành phố phát hiện 33 vụ vi phạm các quy định của nhà nước về vận chuyển, kinh doanh các mặt hàng cấm, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đội đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng. Các hành vi vi phạm nhiều nhất gồm: 14 vụ vận chuyển, mua bán thực phẩm tươi sống không có dấu kiểm dịch của cơ quan thú y, phạt tiền hơn 7 triệu đồng. Phát hiện 11 vụ vận chuyển, kinh doanh hàng giả, phạt tiền trên 60 triệu. Vi phạm nhãn hiệu và không rõ nguồn gốc sản phẩm 10 vụ, phạt tiền 24 triệu đồng. Bên cạnh các vi phạm vừa nêu, lực lượng chức năng còn xử lý các hành vi kinh doanh thuốc lá lậu, vi phạm kiểu dáng công nghiệp và hàng hóa hết hạn sử dụng. Cùng với xử phạt vi phạm hành chính, lực lượng Quản lý thị trường còn tiến hành tịch thu nhiều sản phẩm vi phạm như: Phụ tùng xe máy giả nhãn hiệu, rượu giả, mỹ phẩm không nguồn gốc, thực phẩm không nhãn hiệu.

Văn Trung​