Tuyên truyền chủ quyền biển đảo Việt Nam cho học sinh trường THCS Hiệp Hòa

Trường Trung học cơ sở Hiệp Hòa phối hợp Trung đoàn 31 Sư đoàn 309 đã tổ chức buổi tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam cho gần 750 học sinh của trường.
Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được đại diện Trung đoàn 31 Sư đoàn 309 phổ biến những nội dung quan trọng về vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo, biên giới, đất liền đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; cách nhận biết và xác định vùng nội thủy, đường cơ sở, vùng lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa thuộc vùng biển Việt Nam; những bằng chứng lịch sử, pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề trên biển Đông; nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.

Buổi tuyên truyền nhằm trang bị những kiến thức cần thiết cho các em học sinh hiểu rõ và nhận thức đúng về biển đảo và chủ quyền vùng biển của nước ta, góp phần khơi dậy, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc,  giúp các em nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của chủ quyền biển, đảo quốc gia trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước; từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Hồng Mỹ​​