• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

An ninh - Quốc phòng

Cảnh sát khu vực tận tâm với công việc


Sâu sát địa bàn, tích cực trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, Thượng úy Nguyễn Văn Phương, Cảnh sát khu vực khu phố 4B, phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa luôn được người dân tin tưởng, yêu mến. Hơn 4 năm qua, Thượng úy Nguyễn Văn Phương đã góp phần đưa khu phố 4B đạt nhiều thành tích trong bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.
Thượng úy Nguyễn Văn Phương.png

Thượng úy Nguyễn Văn Phương (điều khiển xe thứ 2 từ dưới lên) cùng lực lượng công an và Bảo vệ dân phố phường Trảng Dài tuần tra trên địa bàn

 
Thượng úy Nguyễn Văn Phương cho biết, năm 2009, anh bắt đầu vào ngành và được phân công về học tập, rèn luyện tại Trại Giam Công an tỉnh. Tại đây, được sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo cơ quan, sự giúp đỡ của đồng nghiệp, ý chí quyết tâm học hỏi của bản thân, năm 2012 anh được giữ lại biên chế và đến năm 2013-2015 đã tham gia học và tốt nghiệp trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 2 TP. Hồ Chí Minh.
Năm 2015, Thượng úy Nguyễn Văn Phương được cấp trên phân công về công tác tại địa bàn phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa với nhiệm vụ cảnh sát khu vực quản lý tình hình an ninh trật địa bàn khu phố 4B. Tại thời điểm đó, địa bàn khu phố 4B được đánh giá là “nóng” về an ninh trật tự, thường xuyên xảy ra tình trạng trộm cắp, cướp giật, gây rối trật tự công cộng, đánh bạc… Để ngăn chặn, kéo giảm tình trạng trên, anh đã kết hợp với lực lượng Bảo vệ dân phố, dân quân của phường thường xuyên tuần tra, kiểm soát giải tán các tụ điểm nhậu nhẹt gây rối ảnh hưởng đến người dân xung quanh, các cung đường vắng nơi mà bọn tội phạm thường xuyên lợi dụng để hoạt động. Thượng úy Phương còn tích cực tham gia tuyên truyền, phổ biến về thủ đoạn trộm cắp, cướp giật và biện pháp phòng ngừa giúp người dân nâng cao cảnh giác. Đồng thời, vận động quần chúng nhân dân cùng chung tay tham gia tố giác tội phạm, bảo vệ an ninh khu phố. Với sự đồng thuận của bà con trong khu phố, tình hình an ninh trật tự tại địa bàn khu phố 4B dần ổn định. Từ đầu năm 2015 đến nay, địa bàn thượng úy Phương quản lý đã có nhiều quần chúng được khen thưởng vì không ngại nguy hiểm tham gia vây bắt trộm cướp, góp phần đem lại an ninh trật tự, bình yên cho xã hội.

Ngoài ra, với kinh nghiệm và nghiệp vụ của mình, Thượng úy Nguyễn Văn Phương đã giáo dục, cảm hóa giúp nhiều đối tượng nhận ra được sai phạm của của bản thân, từ đó khắc phục sửa chữa tái hòa nhập cộng đồng, làm lại cuộc đời và góp sức cho phong trào bảo vệ an ninh trật tự ở địa phương.

Trong hơn 4 năm nhận công tác, Thượng úy Nguyễn Văn Phương đã nhận được nhiều khen thưởng của Công an tỉnh, Công an TP. Biên Hòa, UBND phường Trảng Dài vì những thành tích trong công tác giữ gìn an ninh trật tự. Theo Thiếu tá Mai Đức Hiền, Phó Trưởng Công an phường Trảng Dài, Thượng úy Nguyễn Văn Phương là cán bộ trẻ, tận tụy với công việc, có ý chí học hỏi, nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Anh luôn bám sát địa bàn, quan tâm tìm hiểu tâm tư của người dân trong khu phố. Trong công việc, thượng úy Phương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Hạnh Duyên

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.