Mặt trận – Đoàn thể

Hội nghị ký kết bàn giao đoàn viên về sinh hoạt nơi cư trú giữa Đoàn Khối Cơ quan Công ty xí nghiệp lực lượng vũ trang và Đoàn khối phường, xã năm 2019

Nhằm tăng cường sự gắn kết đoàn viên với nơi cư trú, đồng thời tạo điều kiện để đoàn viên thể hiện trách nhiệm của bản thân đối với sự phát triển của địa phương bằng những việc làm cụ thể.
Tổng quang Hội nghi ký kết bàn giao.png
Tổng quang Hội nghi ký kết bàn giao đoàn viên về sinh hoạt nơi cư trú​

Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức hội nghị bàn giao danh sách đoàn viên về sinh hoạt đoàn nơi cư trú tại địa phương năm 2019 giữa cơ sở Đoàn khối phường, xã và Đoàn khối Cơ quan Công ty xí nghiệp lực lượng vũ trang, tham gia có gần 50 đơn vị.

Tại lễ bàn giao, đồng chí Lê Thị Ngọc Ngân – Phó Bí thư Thành Đoàn Biên Hòa phát biểu nhấn mạnh mục đích bàn giao danh sách đoàn viên về sinh hoạt đoàn nơi cư trú tại địa phương nhằm tạo điều kiện để các bạn đoàn viên thanh niên cùng tham gia tại địa phương, qua đó kết hợp tạo ra nhiều mô hình hiệu quả thu hút đoàn viên thanh niên tham gia.

hinh 2.jpg
Đoàn cơ sở đang bàn giao danh sách đoàn viên về sinh hoạt nơi cư trú tại phường Tam Hiệp​

Qua đó, 15 đơn vị Đoàn cơ sở khối Cơ quan Công  ty xí nghiệp lực lượng vũ trang trực thuộc Thành Đoàn đã bàn giao hồ sơ gần 1.000 Đoàn viên  về sinh hoạt tại Đoàn thanh niên 30 phường xã.Tại buổi bàn giao, Ban Thường vụ các Đoàn phường đã trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, giới thiệu hoạt động của địa phương.

Thông qua việc thực hiện quy định đoàn viên tham gia sinh hoạt Đoàn tại nơi cư trú nhằm tập hợp, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động Đoàn, góp phần làm phong phú hơn các hoạt động Đoàn ở địa bàn dân cư, qua đó nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn ở khu dân cư (thông qua nguồn lực con người, chuyên môn, kỹ năng của đoàn viên về tham gia sinh hoạt). Đồng thời, thông qua việc sinh hoạt Đoàn nơi cư trú sẽ giúp các cấp bộ Đoàn phát hiện, tạo nguồn và bồi dưỡng các nhân tố tích cực.

Minh Anh