Xây dựng Đảng

Thành ủy kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng năm 2019 tại Đảng bộ phường Long Bình Tân

Sáng ngày 27/9/2019, tại Hội trường UBND phường, đoàn kiểm tra do đồng chí Ngô Chí Thức - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Kế hoạch số 101 - KH/TU ngày 4/5/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Kết luận số 10 - KL/TW ngày 26/12/2006 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa X); Chương trình số 91 - CTr/TU ngày 5/3/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí (PCTN-LP) năm 2019, đối với tập thể và cá nhân người đứng đầu Đảng ủy phường Long Bình Tân.
Đồng chí Ngô Chí Thức.png
Đồng chí Ngô Chí Thức - Trưởng đoàn, chủ trì buổi kiểm tra​

Tại buổi kiểm tra, đoàn đã nghe đồng chí Nguyễn Phi Hùng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy - người đứng đầu tập thể lãnh đạo và đồng chí Vũ Ngọc Tĩnh - phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND, thay mặt tập thể Đảng ủy báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trên địa bàn phường năm 2019. Trong năm qua, Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc quán triệt, tuyên truyền phổ biến Luật và các văn bản liên quan về phòng, chống tham nhũng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn phường bằng nhiều hình thức như: thông qua Đài truyền thanh, tuyên truyền lồng ghép trong các hội nghị, cuộc họp. Đảng ủy phường đã chỉ đạo chính quyền phường tăng cường công tác công khai, minh bạch thực thi pháp luật trong quản lý cán bộ, quản lý ngân sách, đất đai, trật tự xây dựng; dân chủ trong hoạt động của các khu phố, cơ quan, đơn vị; kịp thời chấn chỉnh và khắc phục tồn tại, hạn chế. Từ đó, nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức UBND phường về công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được nâng cao. Qua đó, phường đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, công chức có đủ phẩm chất, năng lực, trình độ chuyên môn, xây dựng chính quyền vững mạnh, đáp ứng mọi yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Trong thời gian qua, Đảng ủy, chính quyền phường không nhận được đơn, thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Trong Đảng bộ không để xẩy ra các vụ việc tham nhũng lảng phí.

Quá trình kiểm tra, đoàn công tác đi sâu vào một số lĩnh vực: quản lý tài chính; quản lý đất đai; quản lý đô thị; công tác tổ chức, cán bộ; việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Sau khi nghe các ý kiến của thành viên đoàn kiểm tra cùng những kiến nghị, giải trình của đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường, đồng chí Ngô Chí Thức - ủy viên Ban Thường vụ, Trường đoàn đã phát biểu kết luận buổi làm việc. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trên địa bàn phường năm 2019 và đề xuất một số nhiệm vụ trọng tâm phường cần thực hiện tốt trong thời gian tới để đạt kết quả cao hơn và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.​

Hồ Hồng - BTG​