Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Tiếp tục phun thuốc khử trùng trong vùng uy hiếp của dịch tả heo châu phi.

Phường Tam Phước và Phước Tân vừa tiến hành ra quân phun thuốc tiêu độc, khử trùng phòng dịch tả heo châu phi tại các khu vực trọng yếu trên địa bàn.

Mặc dù đã công bố hết dịch nhưng hiện tại phường Phước Tân và Tam Phước vẫn nằm trong vùng uy hiếp của dịch tả heo châu phi. Công tác phòng dịch vẫn được triển khai đồng bộ, triệt để. Các địa phương vẫn đang tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng tại khu vực dẫn vào các trang trại chăn nuôi tập trung, Phun thuốc khử trùng tại các chợ truyền thống và các khu buôn bán tập trung. Đến thời điểm này, toàn thành phố Biên Hòa chỉ còn 03 địa phương gồm: Tam Phước, Phước Tân và Long Hưng tồn tại đàn gia súc trong khu dân cư. Trong đó, chủ yếu là đàn heo. Tổng đàn còn hơn 13 ngàn 500 con, nuôi nhốt trong 79 hộ dân. So với đầu năm, số lượng đàn gia súc trong các hộ dân đã giảm đáng kể, một phần do nguyên nhân dịch bệnh diễn biến phức tạp, một phần do người dân tự chuyển đổi ngành nghề theo lộ trình thực hiện chủ trương ngưng chăn nuôi gia súc, gia cầm trong khu dân cư mà Biên Hòa đã đề ra nhiều năm nay.

Nguyễn Trung