• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Biên Hòa

Đoàn công tác Tỉnh ủy giám sát công tác dân vận ở Biên Hòa


Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai do đ/c Huỳnh Thanh Hồng – Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Thành ủy Biên Hòa nhằm giám sát các hoạt động về công tác dân vận ở Biên Hòa.
Doan cong tac Tinh uy.png

Qua buổi làm việc đoàn đã nắm bắt tình hình thực hiện về công tác dân vận thời gian qua. Theo đó thực hiện công tác đối thoại TP đã tổ chức 5 cuộc đối thoại giữa Bí thư và Chủ tịch UBND TP với nhân dân, các doanh nghiệp và ngành giáo dục và các phường xã cũng đã tổ chức đối thoại với nhân dân trên các vấn đề của từng địa phương. MTTQ TP đã tổ chức 6 đợt giám sát trên các lĩnh vực đời sống xã hội và tham dự các buổi phản biện do MTTQ Tỉnh tổ chức. Thực hiện đề án quản lý thanh niên trên địa bàn, Thành đoàn đã tiến hành khảo sát 8 nhóm thanh niên và thực hiện được 7 nhóm chỉ tiêu chung. Đối với 6 nhóm phụ nữ theo đề án được thực hiện đạt hiệu quả cao, tập trung vào phụ nữ khu vực nhà trọ và các tổ phụ nữ tương trợ. Đối với tổ chức công đoàn, thời gian qua đã phát triển trên 7.000 đoàn viên mới và hình thành 32 CĐCS doanh nghiệp ngoài nhà nước. Việc triển khai thực hiện Pháp lệnh về qui chế dân chủ cơ sở, TP đã công khai 11 nội dung để nhân dân biết cũng như những nội dung nhân dân cần bàn nhất là các sự việc liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân. Riêng việc kiện toàn sắp xếp tổ chức dân vận, TP đã hợp nhất chức danh Trưởng Ban dân vận Thành ủy đồng thời là Chủ tịch UBMTTQ TP và có 13 phường xã hợp nhất chức danh Trưởng khối vận đồng thời là Chủ tịch UBMTTQ.

Trao đổi tại buổi làm việc, đoàn đã ghi nhận kết quả của TP, đồng thời tổng hợp những kiến nghị và sẽ làm việc với các ban ngành để tháo gỡ những khó khăn mà TP nêu lên.

Huỳnh Hiệp

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.