• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Thông tin xã phường

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS tại phường Long Bình Tân


Ngày 21/11, tại Hội trường UBND phường, Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc phường phối hợp tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 1/12. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hà – phó Chủ tịch UBND phường, đại diện Thường trực MTTQ, các ban ngành đoàn thể của phường, lãnh đạo các khu phố, trường học trên địa bàn.
Mit tin huong ung HIV LBT.png 
 
Tại lễ mít tinh, đã nêu bật tầm quan trọng của công tác phòng, chống HIV/AIDS đối với sức khỏe cộng đồng và sự phát triển về mọi mặt của xã hội. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, phải được thực hiện thường xuyên, lâu dài với sự tham gia vào cuộc của các cấp chính quyền và của mỗi người dân. Năm 2019 là năm thứ 6 Việt Nam tiếp tục thực hiện mục tiêu 90-90-90. Việt Nam đã tiếp tục kiểm soát được tỷ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng dân cư ở mức dưới 0.3%. Bên cạnh đó, trong 10 năm liền dịch HIV được kiểm soát ở cả 3 tiêu chí: giảm số người nhiễm mới HIV hàng năm; giảm số người chuyển sang AIDS và giảm số người tử vong do HIV/AIDS. Tuy nhiên, các chỉ tiêu hiện tại vẫn còn khá xa với các mục tiêu 90-90-90 mà Liên hợp quốc đề ra. Tính đến ngày 31-10-2019, toàn thành phố Biên Hòa có 3.563 người nhiễm HIV được quản lý, trong đó có 724 người nhiễm HIV/AIDS còn sống, 1.231 người tử vong và 1.608 người không có thông tin.
Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hà - phó Chủ tịch UBND thay mặt Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc phường đã kêu gọi lãnh đạo các cấp, các ban, ngành và mọi người dân tham gia tích cực trong công tác phòng chống HIV/AIDS, với các hoạt động cụ thể: đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về dự phòng lây nhiễm, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS; hỗ trợ người nhiễm và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, giảm sự kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV. Cũng tại Lễ mít tinh, Bí thư Đoàn phường Lương Ngọc Ánh thay mặt lực lượng đoàn viên thanh niên hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS bằng 6 giải pháp cụ thể và thiết thực góp phần thúc đẩy đạt kết quả phòng chống HIV/AIDS tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Hồ Hồng 
 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.