Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Từ đầu năm đến nay, phát hiện 52 trường hợp giết mổ gia súc không phép

Từ đầu năm đến nay, phường Long Bình đã phát hiện 52 trường hợp giết mổ gia súc không đúng nơi quy định, không có dấu kiểm dịch của cơ quan thú y.
Với các trường hợp vi phạm vừa nêu, các ngành của thành phố cùng UBND phường đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền trên 350 triệu đồng. Trong đó, địa phương ra quyết định xử phạt 23 trường hợp với số tiền hơn 100 triệu; Đoàn liên ngành thành phố ra quyết định xử phạt 29 trường hợp với số tiền phạt hơn 200 triệu đồng. Trong số gia súc bị kiểm tra, các ngành chức năng phát hiện 27 con heo bị bệnh cùng gần 400 kg thịt heo đã qua sơ chế không dấu kiểm dịch của cơ quan thú y. Toàn bộ số heo và sản phẩm thịt heo vi phạm trên đã bị lập biên bản tịch thu, thiêu hủy theo luật định.

Bên cạnh các đợt ra quân của thành phố, thời gian qua Chi cục thú y và Công an tỉnh Đồng Nai cũng phát hiện, xử lý  01 trường hợp tại khu phố 2 – phường Tam Hòa vận chuyển thịt heo có dương tính với dịch tả heo châu phi.

Văn Trung​