Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Phát hiện 31 trường hợp vi phạm, phạt hành chính tổng số tiền gần 200 triệu đồng

Trong tháng 11, Đội quản lý thị trường số 2 đã tổ chức 37 đợt ra quân kiểm tra các mặt hàng tiêu dùng trên địa bàn thành phố Biên Hòa. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 31 vụ vi phạm, ra quyết định xử phạt hành chính tổng số tiền gần 200 triệu đồng.
Các hành vi vi phạm nhiều nhất gồm: Kinh doanh hàng giả 04 vụ, phạt tiền hơn 20 triệu; Kinh doanh hàng không nguồn gốc 04 vụ, phạt tiền 15 triệu; giết mổ tại nơi không được cấp phép 03 vụ, phạt tiền hơn 20 triệu; vi phạm nhã hàng hóa 19 vụ, phạt tiền hơn 70 triệu đồng. Ngoài các vi phạm vừa nêu, cơ quan chức năng còn phát hiện các hành vi vi phạm khác như: Không đủ điều kiện kinh doanh, kinh doanh sai địa điểm được cấp phép, kinh doanh thuốc lá và gas không có giấy phép. Bên cạnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, Đội quản lý thị trường số 2 còn tiến hành tịch thu 23 đôi giày giả hiệu NiKE, 43 áo thun, quần jean giả nhãn hiệu NiKe và Levis cùng 50 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.

Nguyễn Văn Trung​