Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Hơn 350 ngàn con gia súc, gia cầm đã được kiểm dịch ra vào thành phố

Trong tháng 11, đã có hơn 350 ngàn con gia súc, gia cầm được các cơ quan chức năng tiến hành kiểm dịch, phun thuốc tiêu độc, khử trùng khi vận chuyển ra, vào thành phố Biên Hòa
Trong đó, hơn 53 ngàn con gia súc và trên 300 ngàn con gia cầm. Số gia súc gia cầm này được kiểm soát tại các chốt kiểm dich thuộc phường Hóa An, Tân Hạnh và chốt kiểm dịch chợ Tam Hòa. Bên cạnh kiểm tra chứng nhận của ngành thú y, các cơ quan chuyên môn thành phố còn tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng với số gia súc, gia cầm trước khi đưa ra thị trường. Công tác kiểm tra thực phẩm tươi sống đã qua sơ chế cũng được thực hiện nghiêm trong tình hình diễn biến của dịch tả heo châu phi. Trong tháng, Đội quản lý thị trường số 2 còn phối hợp Chi cục thú y tỉnh Đồng Nai, tiến hành kiểm tra địa bàn, qua kiểm tra phát hiện 03 trường hợp vận chuyển thịt gia súc không dấu kiểm dịch, phạt vi phạm hành chính hơn 15 triệu đồng, phát hiện 03 điểm giết mổ động vật không phép, phạt tiền hơn 20 triệu đồng.

Văn Trung