Mặt trận – Đoàn thể

Tuổi trẻ Biên Hòa sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019)

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) , Ban Thường vụ Thành đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn - Hội - Đội trên địa bàn toàn thành phố tổ chức các hoạt động thiết thực, sôi nổi và ý nghĩa.
Các hoạt động được tổ chức bằng nhiều hình thức phong phú, sáng tạo, nội dung hấp dẫn, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thiếu niên, nhi đồng; đồng thời nhận được sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy Đảng, chính quyền như: Tổ chức chương trình “Sinh hoạt chủ đề 22/12”, các hội thi, các hoạt động ngoại khóa, tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; dọn vệ sinh, dâng hương tại nghĩa trang Liệt sỹ, khu di tích lịch sử, cho học sinh trải nghiệm 1 ngày làm chiến sĩ, tọa đàm. Chương trình giao lưu văn nghệ... Cũng trong dịp này, các cấp bộ Đoàn – Hội – Đội trong toàn thành phố đã tổ chức 59 cuộc thăm hỏi, tặng gần 136 suất quà cho các bác cựu chiến binh, gia đình chính sách, gia đình thân nhân liệt sỹ gắn với tổ chức 32 diễn đàn sinh hoạt truyền thống, tọa đàm, gặp mặt, tuyên truyền ca khúc cách mạng… Các liên đội THCS, Tiểu học và Đoàn cơ sở khối THPT tổ chức hơn  50 buổi ra quân làm vệ sinh môi trường tại đài tưởng niệm liệt sỹ các xã, thị trấn, tổ chức các buổi tham quan dã ngoại tìm hiểu truyền thống về Quân đội nhân dân Việt Nam, tổ chức Hội thi vẽ tranh, kể chuyện, các chương trình ngoại khóa, xem phim tư liệu, sinh hoạt chi đội thông qua các hình thức sân khấu hóa, trả lời câu hỏi nhanh về truyền thống 75 năm QĐND Việt Nam…

Thông qua các hoạt động trải nghiệm đầy bổ ích, giúp cán bộ, ĐVTN và các em học sinh hiểu hơn về lịch sử, về quá trình xây dựng, hình thành và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam, góp phần giáo dục truyền thống, nêu cao tinh thần noi gương sáng cho cán bộ, ĐVTN và các em hình thành nhân cách tốt xây dựng lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước và tự hào dân tộc.

Một số tiết mục văn nghệ tại chương trình.png
Một số tiết mục văn nghệ tại chương trình​

Đặc biệt, ngày 19/12/2019, Ban Thường vụ Thành Đoàn Biên Hòa phối hợp cùng Lữ Đoàn Pháo binh 75 và Trung tâm văn hóa thông tin thành phố tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Trái tim người chiến sỹ tại sân vận động Biên Hòa.

Hơn 200 chiến sĩ Lữ đoàn Pháo binh 75 và đoàn viên thanh niên TP.Biên Hòa đã tham gia. Với chủ đề Trái tim người chiến sĩ, chương trình ca múa nhạc gồm 14 tiết mục, gồm: Đơn ca Quê tôi Biên Hòa, hát múa Tổ quốc vinh quang (Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai biểu diễn); tốp ca Trái tim người chiến sĩ (Lữ đoàn Pháo binh 75 biểu diễn); Nhảy hiện đại (nhóm nhảy Khánh Thi Đồng Nai biểu diễn); múa Nhịp điệu ngày mới, Ngày độc lập (Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Đồng Nai biểu diễn), qua đó Thành Đoàn Biên Hòa cho các thanh niên xuất ngũ và chuẩn bị nhập ngũ bảo vệ biển đảo quê hương có hộ khẩu trên địa bàn thành phố Biên Hòa, với mỗi suất trị giá 300.000đồng.

Lê Thị Ngọc Ngân – Phó Bí thư Thành Đoàn trao quà cho chiến sỹ.png
Đ/c Lê Thị Ngọc Ngân – Phó Bí thư Thành Đoàn trao quà cho chiến sỹ​

Chương trình được tổ chức nhằm thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa Trung tâm văn hóa thông tin thành phố, đơn vị  kết nghĩa Lữ Đoàn Pháo Binh 75 và Thành Đoàn Biên Hòa trong công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, nhận thức sâu sắc về bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang, những mốc son lịch sử, chiến công hiển hách của Quân đội ta trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Trên đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Tuổi trẻ thành phố Biên Hòa nhằm giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục tinh thần yêu nước, giúp cho đoàn viên thanh niên, các em học sinh hiểu rõ hơn về lịch sử đấu tranh hào hùng của các thế hệ cha anh đi trước.
Minh Anh