• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Mặt trận – Đoàn thể

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Long Bình Tân tổng kết công tác Hội năm 2019


Chiều 31/12/2019, Hội LHPN phường Long Bình Tân tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đến dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Kim Kiên – phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể cùng toàn thể cán bộ hội viên Hội phụ nữ trên địa bàn phường.
Theo báo cáo đánh giá tổng kết tại hội nghị, năm 2019 bám sát vào sự chỉ đạo của Hội LHPN thành phố và Đảng ủy phường, Hội phụ nữ phường đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác tuyên truyền vận động. Phát động các phong trào thi đua, gắn với các hoạt động chính trị của địa phương. Hoàn thành tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm của hội đó là: Phong trào thi đua “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; Công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện giám sát, phản biện xã hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến nhân dân. Tích cực tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các quy định về thực hiện nếp sống văn hóa văn minh đô thị, vệ sinh môi trường, phân loại rác thải tại nguồn, nói không với rác thải nhựa và túi nilon. Gắn với các nhiệm vụ đó, Hội phụ nữ phường đã ra mắt các mô hình phù hợp với tình hình thực tế như: Mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch, xây dựng đô thị văn minh”; mô hình “Tuyến đường phụ nữ tự quản”... Xây dựng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực, làm tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng cho hội viên phụ nữ, động viên thăm hỏi kịp thời các chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhận ủy thác với ngân hàng cho hội viên vay các nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo.
Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019.png

Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019​​


Phát huy kết quả đã đạt được năm 2019, tại hội nghị, Hội LHPN phường đã phát động các phong trào thi đua năm 2020 tới toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trên toàn địa bàn phường với các nội dung trọng tâm cụ thể như: 100% cán bộ, hội viên phụ nữ chấp hành tốt các quy định của nhà nước và quy định của địa phương. Tích cực ủng hội các phong trào của Hội cấp trên phát động, gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tích cực tham gia ủng hộ các loại quỹ xây dựng mái ấm tình thương, ngày vì phụ nữ nghèo để giúp đỡ hội viên có hành cảnh khó khăn. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hưởng ứng các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng hình ảnh người phụ nữ trong thời đại mới “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, tích cực tham gia các hoạt động của Hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Kim Kiên phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội phụ nữ phường đã đạt được trong năm qua, đồng thời đề nghị các cấp hội phụ nữ trong phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm khắc phục những khó khăn, hạn chế, còn tồn động, đẩy mạnh quan tâm công tác quản lý hội viên, phát triển hội viên trong thời gian tới. Tích cực tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương trong năm 2020 gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích.png

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích


Nhân dịp tổng kết, Hội LHPN phường đã tặng giấy khen cho 03 tập thể 71 cá nhân có thành tích thực hiện trong phong trào thi đua công tác hội năm 2019.

Hồ Hồng 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.