• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Mặt trận – Đoàn thể

Hội Chữ thập đỏ phường Tân Mai tập trung chăm lo tết cho đối tượng khó khăn


“Trước hết Hội Chữ thập đỏ phường Tân Mai cần tập trung chăm lo tết cho đối tượng cần giúp đỡ có được tết vui tết đầm ấm”, đó là chỉ đạo của Lãnh đạo Thành hội Chữ thập đỏ tại hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2020 vừa được Hội Chữ thập đỏ phường Tân Mai tổ chức mới đây.
Năm 2019, Hội chữ thập đỏ phường đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể vận động được 500 suất quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền trên 300 triệu đồng; thành lập mô hình mới bữa cơm nhân ái tại địa phương với mỗi tháng cấp phát gần 1.000 suất cơm miễn phí cho người nghèo, người khó khăn người buôn bán hàng rong trong và ngoài địa phương; Cùng với đó, Hội còn quan tâm thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, phối hợp với bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 lượt bệnh nhân ở địa phương. Ngoài ra, công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện được đẩy mạnh, phối hợp với Ban hành giáo các giáo xứ vận động nhân dân tích cực tham gia, nhất là đồng bào công giáo. Các hoạt động phòng chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng cũng được phối hợp thực hiện thường xuyên. Tổng giá trị hoạt động nhân đạo từ thiện mà Hội chữ thập đỏ phường thực hiện đạt được trong năm qua là trên 700 triệu đồng. Trên cơ sở đó, năm 2020 Hội Chữ thập đỏ phường sẽ tiếp tục tăng cường giáo dục truyền thống dân tộc, phát huy tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ nhau trong cuộc sống; tiếp tục chăm sóc tốt đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, mà trước hết là công tác chăm lo Tết nguyên đán Xuân Canh Tý với 100 phần quà sẽ được trao cho những người nghèo, người yếu thế trong xã hội.

Dịp này, Ủy ban nhân dân phường tặng giấy khen cho 7 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào chữ thập đỏ năm 2019./.

                                                      ​  Xuân Nương

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.