Thông tin xã phường

Hội Phụ nữ phường Tân Hạnh tổng kết phong trào Phụ nữ năm 2019

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Tân Hạnh vừa tổ chức Tổng kết Phong trào Công tác Hội và phong trào Phụ nữ phường năm 2019.
Trong cuộc vận động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ám, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh, hội phụ nữ phường đã thành lập mới 2 tổ phụ nữ “5 không, 3 sạch”, 1 tuyến đường phụ nữ tự quản, cấp 110 thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em, tuyên truyền đến các bà mẹ đưa trẻ đi chích ngừa và uống vitamin A. Về công tác nhân đạo xã hội, Hội phụ nữ phường đã vận động trao tặng hơn 2000 phần quà cho phụ nữ, học bổng cho trẻ em nghèo, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động với số tiền hơn 400 triệu đồng, tặng 30 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo với tổng số tiền gần 40 triệu đồng… Bên cạnh đó, Hội còn hỗ trợ giúp các chị em khởi sự kinh doanh, giới thiệu học nghề, việc làm cho các chị em, hỗ trợ vay vốn từ các nguồn ngân hàng chính sách xã hội, quỹ CEP.

Qua đó, Hội phụ nữ phường còn vận động bà con tham gia bảo vệ môi trường, ra quân “Ngày thứ 7 xanh, sạch, đẹp”, đóng góp làm 90 mét cầu liên thông khu phố 2 và khu phố 3 tổng trị giá 370 triệu đồng, tăng cường ra quân diệt lăng quăng, phòng chống sốt xuất huyết…

Thùy Anh​ ​