An ninh - Quốc phòng

Chiều ngày 17/12, Ban chỉ huy quân sự TP Biên Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác đóng quân canh phòng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ 2021, đến tham dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Võ Văn Chánh – UV.BTVTU, Bí thư Thành ủy Biên Hòa cũng lãnh đạo các đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn.

Bien Hoa tong ket cong tac dong quan canh phong.jpgBiên Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác đóng quân canh phòng năm 2020

và triển khai nhiệm vụ 2021

Theo báo cáo của Ban chỉ huy quân sự thành phố Biên Hòa trên địa bàn thành phố có 43 đầu mối đơn vị quân đội đóng quân. Năm 2020, các đơn vị thường xuyên duy trì nghiêm túc các chế độ trực SSCĐ, các đơn vị chủ động phối hợp tổ chức tuần tra canh gác, kiểm soát quân sự bảo đảm an toàn đơn vị và khu vực vành đai đảm nhiệm của từng cơ quan, đơn vị; thực hiện tốt mối quan hệ hiệp đồng giữa các đơn vị trong địa bàn, lực lượng DQTV và các lực lượng chức năng bảo vệ an toàn các mục tiêu quan trọng của cơ quan lãnh đạo Đảng, chính quyền góp phần giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn. Treong công tác kiểm soát quân sự BCH quân sự tp đã chỉ đạo lực lượng thuộc quyền tuần tra độc lập và phối hợp chặt chẽ cùng công an tuần tra khép kín địa bàn sau 21 giờ theo kế hoạch, đã bảo đảm an toàn cho 42 lượt đơn vị hành quân qua địa bàn thành phố. Trong năm 2020 Ban chỉ huy quân sự tp Biên Hòa đã tổ chức Hội nghị hiệp đồng huy động QNDB tập huấn, huấn luyện năm 2020; thực hiện giao chỉ tiêu huy động huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên cho 30 phường, xã. Bên cạnh nhiệm vụ đóng quân canh phòng, Bộ CHQS tp và các đơn vị đã phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tích cực thực hiện chính sách hậu phương quân đội và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Tổ chức 46 đợt công tác dân vận giúp dân dọn vệ sinh khơi cống rảnh, phát quang, khám chữa bệnh, thăm và tặng quà, tiền cho các gia đình chính sách, mẹ VNAH, học sinh nghèo hiếu học, hộ nghèo, QNDB, DQTV có hoàn cảnh khó khăn trên 8.716 ngày công với số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2020, để hoàn thành tốt nhiệm vụ đóng quân canh phòng năm 2021, Ban CHQS tp Biên Hòavà các đơn vị đã thống nhất thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó xác định thường xuyên duy trì việc trao đổi, nắm tình hình, thực hiện nghiêm công tác đóng quân canh phòng theo Điều lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, góp phần cùng các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đông Giang

Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Duy Tân - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Email: trangthongtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn