Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Phát động chương trình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, giai đoạn 2021-2025.

Sáng ngày 14/4, UBND phường Tam Hiệp thành phố Biên Hòa đã tổ chức lễ phát động Chương trình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn phường.

Theo đó, cùng với hàng trăm thùng rác công cộng được địa phương trang bị đặt để ở các điểm công cộng phục vụ người dân thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt, UBND phường Tam Hiệp còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân, đồng thời khuyến khích kêu gọi người dân tự trang bị thêm trang thiết bị, vật tư thực hiện phân loại rác tại hộ gia đình, sử dụng túi đựng rác dễ phân hủy, hạn chế sử dụng túi ni lông,…dần hình thành thói quen phân loại chất thải rắn sinh hoạt ở mỗi cá nhân, hộ gia đình và các cơ sở sản xuất, kinh doanh; hình thành ý thức tự giác phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn ngay khi có phát sinh. Được biết, thời gian qua phường Tam Hiệp cũng đã tổ chức các hoạt động đổi rác thải nhựa lấy nhu yếu phẩm thu hút đông đảo người dân tham gia.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra phân loại chất thải tại nguồn.jpgĐoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra phân loại chất thải tại nguồn

Dịp này, địa phương cũng đã tổ chức xe tuyên truyền lưu động với nội dung phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên các trục đường dân cư, đồng thời treo, dán 50 pano, áp phích tuyên truyền tại các khu vực đông dân như: chợ, trường học, khu nhà trọ,…

Xuân Nương

Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Duy Tân - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Email: trangthongtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn