• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Chợ truyền thống tích cực thực hiện chương trình phân loại rác tại nguồn


Tiến tới việc bảo vệ môi trường sống lành mạnh, thành phố Biên Hòa đang tích cực triển khai chương trình phân loại rác tại nguồn đối với cộng đồng dân cư. Qua đó, một trong những nơi thí điểm thực hiện mô hình này là các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố, từ những ý thức nhỏ của người dân cùng với công tác tuyên truyền đẩy mạnh, đến nay việc phân loại rác của các chợ đã có sự chuyển biến theo hướng tích cực.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Biên Hòa, đến nay chợ Tân Hiệp đã bắt tay tiến hành thực hiện chương trình phân loại rác tại nguồn được gần 1 tháng, theo đó, Ban Quản lý chợ đã mua sắm, trang bị 8 thùng rác, bố trí tại 4 khu vực với mỗi khu vực 2 thùng khác màu để các tiểu thương chủ động phân loại và bỏ rác vào đúng loại thùng quy định. Thùng rác được đội ngũ Ban Quản lý chợ nhập về đạt đúng tiêu chuẩn về màu sắc cũng như kích cỡ theo quy định, với màu vàng dùng đựng rác vô cơ như chai, lọ, thủy tinh và màu xanh lá cây đựng rác hữu cơ như rau, quả, thức ăn thừa.

Chợ truyền thống thực hiện phân loại rác tại nguồn.jpg

Chợ truyền thống hướng dẫn thực hiễn phân loại rác tại nguồn​

Các thùng rác đều được đặt tại những vị trí dễ nhìn thấy như lối dẫn chính vào chợ, nơi kinh doanh buôn bán sôi động. Rác sau khi phân loại được bỏ đầy thùng đựng sẽ được nhân viên vận chuyển đến bãi tập trung và công ty môi trường đến thu gom, vận chuyển và xử lý.

Để có thể thay đổi được ý thức của người dân và tiểu thương trong việc phân loại và bỏ rác đúng nơi quy định, Ban Quản lý các chợ truyền thống trên địa bàn như chợ Biên Hòa, chợ Tân Hiệp, Tân Phong, Hóa An thời gian qua đã tích cực trong công tác tuyên truyền, reo băng rôn, áp phích, phát loa tuyên truyền hằng ngày và cử lực lượng cán bộ vận động, nhắc nhở tiểu thương phải chú ý phân loại rác. Sau một tháng thí nghiệm, đến nay một số tiểu thương đã có chuyển biến tích cực.

Hướng đến mục tiêu chung về việc bảo vệ môi trường, làm môi trường sống trong lành và bớt ô nhiễm do xả thải, thành phố Biên Hòa đang tích cực đẩy mạnh phong trào này ở các địa phương đơn vị phường xã, khu dân cư, cơ quan, trường học…, tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về lợi ích của việc thu gom, phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn, phát động phong trào với sự tham gia tích cực của các hộ gia đình, vận động người dân thay đổi hành vi, thói quen, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin của xã để mọi tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm công tác thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt không để xảy ra tình trạng xả rác thải bừa bãi ra ao hồ, kênh mương, đường giao thông.

Thùy Anh 

Các tin khác

Liên kết website

Lượt truy cập


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn