Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Biên Hòa

Kỳ họp thứ nhất HĐND thành phố Biên Hòa khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 30-6, Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa khóa XII đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là kỳ họp theo luật định nhằm báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, bầu các chức danh của HĐND và UBND thành phố.

Theo báo cáo, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn thành phố vừa qua diễn ra thuận lợi, dân chủ, an toàn, tiết kiệm, đúng pháp luật và đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 đã thực sự trở thành ngày hội của toàn dân, với tỷ lệ cử tri đi bầu là 99,45%. Kỳ họp lần này đã thông qua Nghị quyết xác nhận tư cách đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với 40 đại biểu trúng cử. Đồng thời bầu các chức danh gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND; Trưởng ban, Phó Trưởng ban và thành viên các Ban HĐND thành phố; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và Ủy viên UBND; bầu Hội thẩm Tòa án nhân dân thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả, ông Huỳnh Tấn Đạt - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tái cử chức Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; bà Trần Thị Mai Thảo được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; ông Nguyễn Hữu Nguyên-Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy tái cử chức Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; ông Nguyễn Duy Tân, ông Huỳnh Tấn Lộc và bà Nguyễn Ngọc Liên tái cử chức Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu HĐND thành phố Biên Hòa bỏ phiếu bầu.jpg
Các đại biểu HĐND thành phố bỏ phiếu bầu

Kỳ họp đã thông qua các Nghị quyết gồm: nội quy kỳ họp HĐND thành phố, chương trình hoạt động 5 năm của HĐND thành phố; kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ trong năm 2021 của HĐND thành phố Biên Hòa khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Hồng Mỹ

Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Duy Tân - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Email: trangthongtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn