Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Biên Hòa

Khai mạc kỳ họp thứ hai HĐND thành phố Biên Hòa khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 03-8, Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa đã tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 .
Ông Huỳnh Tấn Đạt- Phó BT Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Biên Hòa .jpgÔng Huỳnh Tấn Đạt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Biên Hòa

phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc tại kỳ họp, ông Huỳnh Tấn Đạt – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19 nhưng dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố; sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình tham gia của doanh nghiệp và nhân dân, thành phố Biên Hòa đã quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và đạt được nhiều kết quả quan trọng. 6 tháng đầu năm, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 7,96% so với cùng kỳ, tổng mức bán lẻ hàng hóa - dịch vụ tăng 9,26%, thu ngân sách đạt 55% so với dự toán tỉnh và HĐND thành phố giao, tăng 14% so với cùng kỳ; công tác cải cách hành chính từng bước được nâng cao, hiện đại. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tiếp tục đảm bảo giữ vững, ổn định.

Các đại biểu tham dự tại kỳ họp thứ hai HĐND thành phố Biên Hòa khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026.jpgCác đại ​​biểu tham dự kỳ họp thứ Hai HĐND TP khóa XVII Nhiệm kỳ 2021-2026

Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa sẽ tập trung xem xét, quyết định các nội dung quan trọng, tập trung vào các vấn đề như: nghe thông báo của UBMTTQVN thành phố về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong 6 tháng đầu năm 2021; xem xét các báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của Thường trực HĐND, Toà án Nhân dân thành phố, Viện kiểm sát Nhân dân và Chi Cục thi hành án dân sự thành phố; xem xét đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội – an ninh quốc phòng, thực thi pháp luật trên địa bàn thành phố 6 tháng đầu năm 2021; đánh giá kết quả thu, chi ngân sách nhà nước, chỉ tiêu kế hoạch đầu tư công trên địa bàn 6 tháng đầu năm 2021; tình hình lập, điều chỉnh các quy hoạch phân khu và kế hoạch đến cuối năm 2021; công tác phân loại rác tại nguồn; công tác phòng, chống dịch Covid-19; tình hình giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác phòng, chống tham nhũng, kết quả thực hiện chương trình cải cách hành chính 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; đồng thời xem xét, thảo luận và thông qua các Nghị quyết./.

Hồng Mỹ

Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Duy Tân - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Email: trangthongtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn