Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Biên Hòa

Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa khóa XII hoàn thành nội dung chương trình kỳ họp thứ hai, nhiệm kỳ 2021-2026

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, khẩn trương và trách nhiệm cao, ngày 3-8, kỳ họp lần thứ hai Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Kỳ họp đã thông qua 08 Nghị quyết quan trọng với sự đồng thuận cao của các đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố tham dự kỳ họp.

Trong 6 tháng cuối năm 2021, dự báo tình hình dịch Covid-19 còn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội còn tiềm ẩn nguy cơ; nguồn thu ngân sách các tháng cuối năm sẽ gặp rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến hoạt động cân đối ngân sách trên địa bàn và có thể ảnh hưởng đến kết quả thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 đề ra. Do đó, tại kỳ họp lần này, Hội đồng nhân dân thành phố đã kêu gọi cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở quyết tâm cao để cùng vào cuộc; bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên và cấp ủy cùng cấp, nhất là các Nghị quyết chuyên đề, kết luận gần đây; phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành của tỉnh tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến thành phố; tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội để triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm những tháng cuối năm 2021 nhằm hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu đã đề ra tại Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 24/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố về mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021.

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa đã nhất trí thông qua 08 Nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết về việc ban hành Quy chế hoạt động của HĐND thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung dự toán ngân sách nhà nước năm 2021 (lần 1); Nghị quyết về sửa đổi, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021, nguồn vốn ngân sách thành phố Biên Hòa; Nghị quyết về việc cho ý kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố; Nghị quyết về phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư các dự án nhóm B, nhóm C trên địa bàn thành phố; Nghị quyết về phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án nhóm B, nhóm C trên địa bàn thành phố; Nghị quyết về cho ý kiến kế hoạch đầu tư công năm 2022 trên địa bàn thành phố và Nghị quyết về nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung tỷ lệ 1/10.000 thành phố Biên Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hồng M

Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Duy Tân - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Email: trangthongtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn