• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Thông tin phòng chống dịch COVID - 19

Nghĩa tình đồng bào hỗ trợ miền Nam chống dịch


Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, Đồng Nai đang tổng lực triển khai các giải pháp phòng, chống dịch với tinh thần quyết tâm cao để sớm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà toàn tỉnh đang tập trung thực hiện là bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra, cùng với các lực lượng tuyến đầu chống dịch, nhiều tình nguyện viên đến từ các tỉnh phía Bắc, trong đó có các cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế đã không quản ngại khó khăn, vất vả và hiểm nguy, sẵn sàng góp sức vào cuộc chiến chống dịch.

Sau khi nhận được thông tin từ nhà trường về tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch, chị Nguyễn Thị Giang, sinh viên Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế đã không một chút ngần ngại, lo lắng, thu xếp hành trang và đăng ký tình nguyện lên đường ngay. Thực hiện nhiệm vụ chống dịch tại TP. Biên Hòa gần 01 tháng nay, chị Giang cùng các thành viên trong Đoàn đã không quản ngại ngày đêm thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, tầm soát Covid-19 diện rộng tại các phường xã. Mặc dù làm việc trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao, nhưng với tinh thần xung kích và nhiệt huyết của tuổi trẻ, các tình nguyện viên y khoa đến từ tỉnh Thừa Thiên Huế luôn cố gắng, nổ lực trên các mặt trận chống dịch.

HT: Chị Nguyễn Thị Giang-Sinh viên Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế “Bản thân em nhận thấy đây là công việc rất tự hào và vui khi mà mình có thể đóng góp một phần sức lực nhỏ bé của mình vào việc chống dịch ngày nay. Bọn em sẽ cố gắng làm hết sức mình, dù được phân công vào công việc gì thì bọn em sẽ làm hết sức, mong cho dịch bệnh nhanh chóng qua đi.”

Hỗ trợ cho TP. Biên Hòa chống dịch lần này, Đoàn công tác số 3 Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế gồm 105 cán bộ giảng viên và sinh viên. Liên tục trong những ngày qua, lực lượng đã tham gia vào các tâm dịch để bóc tách F0 trong cộng đồng ở các địa phương có nguy cơ cao về dịch bệnh tại các phường như: Hóa An, Trảng Dài, Tam Phước, Phước Tân…v.v. Chung sức, đồng lòng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, mỗi chiến sĩ áo trắng của tỉnh bạn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm vì miền Nam ruột thịt, cùng đồng hành, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch với tinh thần “chống giặc Covid-19” không ngơi nghỉ.

HT: Bác sĩ Nguyễn Thị Nguyệt Minh-Phó Bí thư Đoàn, Giảng viên Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế (Trưởng đoàn):“Chúng em vào đây, các bạn sinh viên và các cán bộ đã được tập huấn rất kỹ về lý thuyết lẫn thực hành. Và khi vào thì chúng em được tập huấn một buổi nữa về tình hình thực tế, thực địa ở Đồng Nai. Để thực hiện cho triệt để, cho tốt chiến dịch lấy mẫu diện rộng, chúng em trên tinh thần là cố gắng hỗ trợ hết mức, cố gắng giữ an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh.”

Nghĩa tình đồng bào hỗ trợ Miền Nam chống dịch.jpg

​Nghĩa tình đồng bào hỗ trợ Miền Nam chống dịch

HT: Ông Phạm Tấn Sỹ – Người dân phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa:“Các vị bác sĩ rất tích cực và nhiệt tình công tác dù trong thời tiết nắng nóng dưới bộ đồ bảo hộ lao động như thế, người dân chúng tôi rất trân trọng nghĩa cử cao đẹp của các vị bác sĩ từ các địa phương khác đến hỗ trợ, giúp đỡ cho tỉnh Đồng Nai, cùng với nhân dân Đồng Nai chung tay sớm diệt được đại dịch Covid-19.”

Tình nguyện lên đường cùng miền Nam chống dịch, những hành động, nghĩa cử cao đẹp của mỗi tình nguyện viên đến từ các vùng miền xa xôi của cả nước, trong đó có các cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế đã và đang góp phần tạo thêm sức mạnh cùng thành phố Biên Hòa nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung sớm bóc tách thành công các ca F0 ra khỏi cộng đồng, để từng bước kiểm soát, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Hồng Mỹ (TTVHTT)_ảnh:Khang​

Các tin khác

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Duy Tân - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangthongtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.