• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Thông tin tuyên truyền

Sức mua bánh Trung thu tăng cao vào cận ngày trăng tròn


Thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ về Giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid 19, qua ghi nhận thị trường bánh Trung thu năm nay từ đầu mùa dịch đều thưa vắng hơn các năm khác, các quầy hàng ở dọc các tuyến đường lớn đều không trưng bày kinh doanh bánh. Tuy nhiên, càng đến cận ngày 15.8 âm lịch, sức mua bánh trung thu tại các siêu thị lại tăng cao, người mua chủ yếu mua những mặt hàng bánh lẻ nhằm hưởng ứng không khí mùa Tết Trung thu trong bối cảnh dịch bệnh.

Ghi nhận ở một số siêu thị tại thành phố Biên Hòa đã bắt đầu bày bán bánh Trung thu được gần 1 tháng nay, tuy tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng siêu thị cũng chủ động dành một phần diện tích nhất định để trang trí các quầy hàng bánh trung thu bắt mắt và tạo nhiều thuận lợi cho người tiêu dùng. Mặc dù sức mua có chậm ở đầu mùa nhưng đến nay sức mua đã tăng cao hơn so với thời điểm trước, người tiêu dùng chủ yếu mua các loại bánh lẻ tiêu thụ ở mức độ gia đình.

Sức mua Bánh Trung thu tăng cao vào các ngày cận Trăng tròn.jpg

Sức mua Bánh Trung thu tăng vào các ngày cận Trăng tròn


Anh Cao Phi Hoàng – Người mua hàng tại TP Biên Hòa:

“Đa số anh sử dụng bánh Kinh Đô, ngày xưa công ty mua cũng có Kinh Đô, Đồng Khánh. Bình thường anh đi mua cho gia đình, hồi trước có đi mua cho công ty, dịch công ty làm ăn không được nên cũng không mua tặng.”

Việc bày bán bánh Trung thu mùa dịch năm nay cũng được các siêu thị cân nhắc, bánh được nhập về và bày bán với giá bình ổn, vẫn là các loại bánh mang hương vị truyền thống như thập cẩm, đậu xanh, trứng muối, trung bình một bánh sẽ có giá dao động từ 60.000đ đến hơn 100.000đ, ngoài ra còn có các sản phẩm hộp bánh thiết kế sang trọng, bắt mắt để nhiều đối tượng khách hàng, doanh nghiệp có thể mua sắm hoặc biếu tặng.

Ông Lê Văn Hồng – Giám đốc Big C Đồng Nai:

“Bánh Trung thu cũng như những thương hiệu, chúng tôi chọn những thương hiệu uy tín và có bề dày kinh nghiệm cũng như những lô hàng, sản phẩm mới để phục vụ cho khách hàng.”

Do ảnh hưởng dịch bệnh nên các doanh nghiệp cung ứng bánh trung thu năm nay rất ít, việc nhập hàng từ đó cũng có nhiều hạn chế, tuy nhiên để đảm bảo luôn có đủ và nhiều nguồn thực phẩm có chất lượng, siêu thị đã luôn duy trì nguồn hàng liên tục và ổn định về kịp thời để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng đến hết Tết Trung thu.

HT Bà Hoàng Thị Tố Uyên – Phó Giám đốc Coopmart Biên Hòa:

“Những quầy bán hàng rải rác khắp nơi ở siêu thị không có, có lẽ như vậy khách hàng vô đây tương đối là nhiều. Lượng siêu thị đặt hàng hiện nay đang bán tốt, tuy nhiên về dự kiến nhà sản xuất, sản xuất rất là ít.”

Trong thời điểm giãn cách, người dân hạn chế ra khỏi nhà, nhiều gia đình cũng chọn lựa làm bánh Trung thu handmade, cung ứng bán hàng online và giao hàng tận nhà, tuy nhiên việc tìm mua nguyên liệu hiện nay còn nhiều khó khăn vì vậy nhiều cơ sở vẫn chú trọng làm bánh với các thành phần thông dụng, truyền thống, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây cũng được xem là một trong những lựa chọn mới của người tiêu dùng trong thời điểm hiện nay.

 

Thùy Anh (TTVHTT)_ảnh:Khang

 ​

Các tin khác

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Duy Tân - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangthongtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.