• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Thông tin phòng chống dịch COVID - 19

Thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh.


Đồng Nai đã hơn 02 tháng áp dụng Chỉ thị 16 để thực hiện các bước phòng chống dịch bệnh Covid 19, và hiện các địa phương cũng đang tiếp tục tập trung với nhiều biện pháp khẩn trương và cấp bách để sàng lọc hoàn toàn F0 ra khỏi cộng đồng và chuẩn bị cho các phương án phù hợp, hiệu quả để bước vào trạng thái bình thường mới. Ghi nhận tại thành phố Biên Hòa!

Các địa phương thành phố Biên Hòa cũng đang thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ, người dân cũng tuân thủ ra đường 1 lần/1 tuần để mua nhu yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt gia đình. Riêng đối với các khu vực được đánh giá có nguy cơ cao như nhà trọ, khu vực chợ có nhiều tiểu thương đang tiếp tục tầm soát lấy mẫu xét nghiệm toàn diện 3 ngày 1 lần nhằm xử lý kịp thời nếu phát hiện ca dương tính mới trong cộng đồng.

Thực hiện nghiêm giãn cách xã hội sớm đẩy lùi dịch bệnh.jpg

Thực hiện nghiêm giãn cách xã hội sớm đẩy lùi dịch bệnh


Ht: Vương Thị Bích Vân – Người dân thành phố Biên Hòa: “Dịch kéo dài lâu rồi mà để sớm đẩy lùi thì mình phải ở nhà phòng dịch chỉ ra đường khi địa phương cho đi test hay mua nhu yếu phẩm 1 lần/1 tuần theo thời gian quy định, ở nhà lâu rồi mong dịch hết để đi làm lo cho cuộc sống,...).

Mặc dù Chỉ thị 16 đã áp dụng trong thời gian dài, tuy nhiên bên cạnh phần lớn người dân chấp hành nghiêm thì vẫn còn số ít trường hợp với nhiều lý do ra đường sai quy định, do đó ngành chức năng các phường xã vẫn liên tục ra quân kiểm tra nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Điển hình như phường Tam Hiệp cũng đã lập biên bản xử phạt hơn 500 trường hợp vi phạm giãn cách xã hội với tổng số tiền xử phạt gần 1 tỷ đồng, phường Tân Mai với hơn 200 trường hợp xử phạt vi phạm Chỉ thị 16 về phòng chống dịch bệnh,....

HT: Anh Đặng Văn Cử, thành viên Đoàn kiểm tra vi phạm phòng chống dịch phường Tân Mai, thành phố Biên Hòa: Ra quân liên tục như vậy thì người dân mỗi ngày cũng chấp hành tốt hơn, dịch bệnh lây lan phức tạp và nhanh như vậy nên họ cũng sợ và ít ra đường cũng như không còn tình trạng buôn bán lén,...)

Ht: Bà Mộc Ái Vân – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Bình Đa, TPBH: Đến nay thì địa phương ghi nhận 66 ca dương tính SARS CoV2, tuy vậy nhưng các biện pháp phòng chống dịch luôn được tăng cường với trách nhiệm cao nhất, riêng Chỉ thị 16 thì thường xuyên ra quân và tuyên truyền dưới nhiều hình thức, đã lập biên bản xử phạt 200 trường hợp vi phạm,...).

Khi Chỉ thị 16 được người dân tuân thủ áp dụng tốt thì các địa phương sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh theo lộ trình đề ra, bởi các khu vực có nguy cơ cao đã được khoanh vùng dập dịch, các vùng xanh cũng được bảo vệ nghiêm ngặt không để dịch bệnh Covid 19 xâm nhập, các vùng đỏ, vùng cam dần được xanh hóa để tiến đến làm sạch hoàn toàn./.

Xuân Nương(TTVHTT)_ảnh:Khang​


Các tin khác

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Duy Tân - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangthongtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.