Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Thành phố Biên Hòa: Tiêm vắc xin cho phụ nữ đang cho con bú từ 24 tháng tuổi trở xuống

Ngày 13/9, Thành phố Biên Hòa đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho phụ nữ đang cho con bú từ 24 tháng tuổi trở xuống tại các phường xã.

Tiêm vắc xin cho phụ nữ đang cho con bú.jpg

Tiêm vắc xin cho phụ nữ đang cho con bú

Tại phường Bửu Long, công tác tiêm chủng đã được thực hiện chặt chẽ theo quy trình hướng dẫn của Bộ y tế. Các chị em phụ nữ đến tiêm ngừa đều được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt, đo huyết áp, khám sàng lọc kỹ lưỡng về tình trạng sức khỏe đang cho con bú, sau đó mới tiến hành tiêm chủng và theo dõi 30 phút tại chỗ, đồng thời tư vấn chặt chẽ theo dõi sau tiêm tại nhà. Để đảm bảo an toàn tiêm chủng, trước đó phường đã chỉ đạo các khu phố thông tin tuyên truyền về tầm quan trọng của vắc xin và đến tiêm chủng tuân thủ thông điệp 5K. Nhìn chung, công tác tiêm phòng đã diễn ra an toàn, thuận lợi, trật tự và phòng, chống dịch bệnh, qua đó đã tiêm 125 liều cho chị em và không có trường hợp phản ứng sau tiêm.

Hồng Mỹ (TTVHTT)_ảnh:Khang