• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Thông tin phòng chống dịch COVID - 19

Biên Hòa tăng tốc xét nghiệm Covid-19 diện rộng tại các cụm dân cư có nguy cơ cao


Tiếp tục tăng cường các giải pháp phòng chống dịch, thành phố Biên Hòa đang dồn lực, tăng tốc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng (đợt 5) truy vết thần tốc, triệt để tại một số cụm dân cư có nguy cơ cao nhằm đánh giá tình hình dịch, phát hiện cách ly kịp thời các trường hợp dương tính với quyết tâm nhanh chóng khống chế sự lây lan, sớm kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.

Tại phường Long Bình Tân, nơi có “điểm nóng” về dịch Covid-19 với số ca nhiễm kể từ khi dịch bùng phát đến nay là hơn 1.500 trường hợp. Để nhanh chóng sàng lọc, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, phường đã triển khai lập danh sách chặt chẽ các đối tượng và thành lập hơn 50 điểm lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 13.000 người dân tại khu phố 1, 2, 3, 3A, khu phố Long Điềm, Thái Hòa và Bình Dương. Việc lấy mẫu được chia từng nhóm nhỏ theo các Tổ tại các khu dân cư để tránh tập trung đông người. Từng hộ dân được bố trí xét nghiệm, đảm bảo khoảng cách và tuân thủ nguyên tắc 5K. Các điểm lấy mẫu đều trang bị phương tiện phòng hộ cá nhân, dung dịch sát khuẩn và quá trình lấy mẫu luôn được đảm bảo quy định an toàn xét nghiệm, tránh lây nhiễm chéo. Ông Đoàn Văn Đoàn - Chủ tịch UBND phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa cho biết :“Toàn bộ hệ thống chính trị từ phường đến khu phố và có sự hỗ trợ của các lực lượng thành phố Biên Hòa để làm sao 100% những người dân trong khu vực đã được đánh giá nguy cơ cao phải ra lấy mẫu không để sót 1 người để tránh tình trạng bỏ lọt những trường hợp dương tính mà đang còn ngoài cộng đồng, để chúng ta mất kiểm soát để làm sao sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường sớm nhất.”.

Đội lấy mẫu của TP Biên Hòa xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại phường Long Bình Tân.jpg

Đội lấy mẫu của TP Biên Hòa xét nghiệm Covid-19 cho người dân​ tại phường Long Bình Tân


TP. Biên Hòa là một trong các địa phương có số ca nhiễm Covid-19 chiếm tỷ lệ nhiều nhất của tỉnh Đồng Nai. Tính đến nay, đã ghi nhận khoảng 15.700 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó các phường có số ca mắc cao tập trung chủ yếu tại các phường: Long Bình, Tam Phước, Long Bình Tân, Hóa An, Tân Biên. Bác sĩ Nguyễn Thị Nguyệt Minh – Giảng viên Trường ĐH Y Dược, ĐH Huế (Đội lấy mẫu của TP. Biên Hòa) cho biết:“Chúng tôi huy động tổng lực 100 sinh viên và 5 cán bộ chia làm 54 Đội vào các Tổ của khu phố nóng, ở đây là khu phố Long Điềm và cài cắm rất nhiều đội vào các khu nhà trọ ở hẻm hẹp và sâu để đánh trọng tâm vào những vùng có dân cư nguy cơ cao với quyết tâm triệt để, bóc tách sạch sẽ F0 ra khỏi cộng đồng.”

Chiến dịch xét nghiệm diện rộng tại một số cụm dân cư nguy cơ cao được triển khai đợt 5 này, thành phố Biên Hòa tổ chức lấy mẫu tại 22/30 phường xã với gần 90 khu phố, hơn 280 tổ nhân dân, đồng thời huy động gần 300 đội lấy mẫu với mục tiêu hoàn thành xét nghiệm trước ngày 22/9.

Hồng Mỹ​​

Các tin khác

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Duy Tân - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangthongtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.