Thông tin tuyên truyền

Tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng (đợt 6) để chủ động phòng, chống Covid-19 trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố (tiểu ban tuyên truyền) vừa ban hành Văn bản số 01-CV/TBTT ngày 21/9/2021 về liên quan đến công tác xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng (đợt 6) trên quy mô khu phố/ấp có nguy cơ nhằm phát hiện, bóc tách sớm ca nhiễm Covid-19, nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh.

Theo đó, từ ngày 22-9 đến 29-9, thành phố tập trung thực hiện xét nghiệm 100% người dân tại khu phố/ấp có nguy cơ rất cao (vùng đỏ) và nguy cơ cao (vùng cam), (vùng vàng) mở rộng (vùng xanh) trên địa bàn. Người dân được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên, gộp 3 mẫu.

Ảnh 12.jpeg

Lấy mẫy xét nghiệm diện rộng cho người dân ở thành phố Biên Hòa.

Để thực hiện công tác trên, thành phố huy động lực lượng của hệ thống chính trị từ phường, xã đến khu phố tổ chức tuyên truyền, vận động, thuyết phục nhân dân (những trường hợp tổ chức lấy mẫu) nâng cao ý thức, trách nhiệm, nhận thức được tầm quan trọng của đợt lấy mẫu lần này; Cụ thể, lấy mẫu 6 lần để xét nghiệm. Lần 1, 2, 3 lấy mẫu toàn dân đang cư trú, lưu trú trên địa bàn ấp/khu phố trong 3 ngày liên tiếp từ 22 đến 24-9. Lần thứ 4,5,6 thực hiện trong 3 ngày từ 27 đến 29-9; thực hiện việc lấy mẫu, vì sức khỏe trước hết của chính bản thân mình, vì sức khỏe của cả cộng đồng, tiến đến làm sạch địa bàn kiểm soát dịch bệnh.

Các đơn vị tổ chức tuyên truyền cần triển khai thực hiện đồng bộ bằng nhiều hình thức: tuyên truyền trực quan (băng rôn, khẩu hiệu) tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng (Trang thông tin điện tử thành phố, loa, đài truyền thanh thành phố và phường, xã), tuyên truyền cổ động trực quan (xe phóng thanh lưu động, xe thông in cổ động), tuyên truyền trên Internet, mạng xã hội (Fabook, Zalo, youtnbe, VCNET...)

Tại mỗi điểm lấy mẫu, đề nghị cần treo khẩu hiệu với nội dung:

MỘT NGƯỜI 6 LẦN LẤY MẪU

CÁC NGÀY 22/9, 23/9, 14/9; 27/9, 28/9, 29/9/2021

Quang Tuyến

Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Duy Tân - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Email: trangthongtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn