Thông tin phòng chống dịch COVID - 19

Thành phố Biên Hòa họp nghe báo cáo và triển khai tiến độ tiêm chủng vaccine

Ngày 20/9, ông Nguyễn Hữu Nguyên, Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa đã có cuộc họp với Phòng y tế, Trung tâm y tế, các thành viên tiểu ban tiêm chủng vaccine Covid-19 và trực tuyến với UBND các phường, xã để nghe báo cáo và triển khai công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Báo cáo kết quả thực hiện công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn thành phố Biên Hòa tính đến hết ngày 19/9, Phòng y tế cho biết, Biên Hòa đã hoàn thành 07 đợt tiêm cho 533.893 người, đạt tỷ lệ 100% kế hoạch. Trong đợt 8, thành phố được phân bổ 264.887 liều, qua đó đã tiêm đến hết ngày 19/9 là 245.440 liều, đạt tỷ lệ 92,7%. Về tiến độ tiêm lũy kế đến nay, trên địa bàn thành phố đã thực hiện 884.796 mũi tiêm kể cả các đơn vị khác được phân bổ vaccine tiêm cho người dân, trong đó 831.857 mũi 1 đạt tỷ lệ 93% tổng dân số trong độ tuổi được tiêm và 52.939 mũi 2, chiếm tỷ lệ là 6% dân số trong độ tuổi được tiêm. Thành phố có tổng cộng 125 đội tiêm, trong đó Trung tâm y tế thành phố có 12 đội cố định, 30 đội tiêm của Trạm y tế phường xã và 83 đội tiêm được huy động lực lượng hỗ trợ, đồng thời triển khai đẩy mạnh việc tuyên truyền hướng dẫn nhân dân cài đặt ứng dụng sổ tay sức khỏe điện tử và đăng ký tiêm chủng.

Ông Nguyễn Hữu Nguyên-Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa chủ trì cuộc họp.jpg

Ông Nguyễn Hữu Nguyên-Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa đề nghị các cơ quan, đơn vị và phường xã đẩy nhanh tiến độ triển khai tiêm chủng vaccine cho các đối tượng quy định đảm bảo an toàn tiêm chủng và đúng tiến độ kế hoạch đã đề ra.

An Khiêm​