• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Thông tin tuyên truyền

Đảm bảo An toàn thực phẩm điểm bán hàng mùa giãn cách


Trong bối cảnh phòng chống dịch như hiện nay, nhằm giảm tải áp lực mua sắm tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ, nhiều phường xã tại thành phố Biên Hòa đã hình thành nhiều điểm bán hàng bình ổn với quy mô nhỏ nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm mà vẫn đảm bảo giãn cách theo chỉ thị 16 cho người dân. Bên cạnh việc cung ứng hàng hóa thiết yếu, vấn đề nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, đảm bảo sức khỏe, vệ sinh An toàn Thực phẩm cũng được chú trọng. Ghi nhận tại TP Biên Hòa.
 

Phường Hóa An thành phố Biên Hòa đã thực hiện phong tỏa toàn phường được 2 tháng nay, ngoài công tác chăm lo đời sống người dân, thường xuyên phân bổ, phát rau, củ, quả và nhu yếu phẩm đến các vùng cách ly y tế, phường còn bố trí thêm 2 điểm bán hàng bình ổn giá. Tận dụng khoảng sân tại nhà văn hóa khu phố, phường đã liên kết cùng các nhà bán lẻ uy tín tại TP Biên Hòa cung ứng, bày bán mặt hàng thiết yếu tiêu dùng hằng ngày như rau xanh, thực phẩm tươi sống và thịt heo. Mỗi ngày công ty sẽ nhập mới cho mỗi điểm bán lẻ hơn 100 kí thịt heo và được bán với mức giá bình ổn.

HT Ông Trương Ngọc Linh – Nhân viên Cty thực phẩm Ngọc Việt Long Bình:

“Sức mau người dân hiện nay chỉ có xung quanh khu vực này thôi và hằng ngày anh lấy chỉ đủ bán cho bà con khu vực này. Chất lượng nguồn hàng ở cty cung cấp là heo tươi hết, nên bà con mua ở đây rất yên tâm.”

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền ở các cấp địa phương, đến nay qua ghi nhận, hiện tượng mua sắm tích trữ đã được hạn chế, người dân chỉ lựa chọn mua những mặt hàng thiết yếu theo nhu cầu gia đình.

Bà Phạm Thị Huệ Nhàn – Người dân phường Tân Tiến:

“Để mua sắm những thực phẩm, nhu yếu phẩm hằng ngày cho gia đình. Mặt hàng ở đây rất an toàn, vệ sinh, giá cả thì bình ổn, giãn cách cũng an toàn cho mọi người trong quá trình mà mình di chuyển.”

Trên địa bàn tỉnh hiện đã có rất nhiều cửa hàng, hệ thống thực phẩm an toàn, trong đó, chủ yếu là các loại nông, thủy sản là sản phẩm tham gia chương trình OCOP tại mỗi địa phương, thực phẩm đạt chứng nhận VietGap. Các hệ thống này đã mở thêm cơ hội lựa chọn để người dân được sử dụng các loại thực phẩm sạch an toàn và hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nhiều đơn vị, hợp tác xã trong khu vực.

Đảm bảo ATTP điểm bán hàng mùa dịch.jpg

Đảm bảo An toàn thực phẩm điểm bán hàng mùa dịch​


HT Bà Hoàng Thị Tố Uyên – Phó Giám đốc Siêu thị Coopmart Biên Hòa:

“Mùa này tuy rằng hàng hóa khó khăn, chính vì vậy siêu thị càng siết chặt hơn về vấn đề ATTP, ví dụ như rau củ quả vẫn lấy từ Đà Lạt về, những nhà cung cấp có đầy đủ chứng nhận Vệ sinh ATTP, thịt heo của cty An Hoàng Thy, Vissan.”

Ngoài các điểm bán hàng bình ổn chính thức mà thành phố Biên Hòa đã triển khai, thành phố cũng yêu cầu các điểm bán hàng bình ổn khác phải nhập nguồn hàng có xuất xứ rõ ràng, niêm yết giá công khai, chú trọng đảm bảo sức khỏe người dân mùa dịch, tuyệt đối không lạm dụng nâng giá, vi phạm về các điều luật an toàn thực phẩm. Mùa dịch phải thực hiện giãn cách, người dân cũng nên nâng cao ý thức của mình, tìm hiểu rõ nguồn hàng, đặc biệt là các mặt hàng được bán online trên mạng xã hội.


Thùy Anh (TTVHTT)_ảnh:Khang

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Duy Tân - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangthongtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.