Thông tin tuyên truyền

Thành phố Biên Hòa triển khai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 diện rộng tại các khu dân cư có nguy cơ cao

Ngày 22/9, thành phố Biên Hòa đã triển khai đợt 6 lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 diện rộng tại các khu dân cư có nguy cơ cao ở các phường xã trên địa bàn.

Với mục tiêu nhanh chóng kiểm soát nguồn lây, thu hẹp “vùng đỏ”, “vùng cam”, “vùng vàng” và mở rộng “vùng xanh”, theo đó tại các điểm lấy mẫu, 100% người dân ở khu nguy cơ cao, các khu nhà trọ đều tự giác ra làm xét nghiệm và tuân thủ 5K trong công tác phòng chống dịch. Các địa phương đã phân công lực lượng thông báo, tuyên truyền vận động nhân dân và tổ chức lấy mẫu theo từng khu dân cư đảm bảo giãn cách và không bỏ sót đối tượng. Quy trình lấy mẫu đã được triển khai nghiêm ngặt về đảm bảo an toàn xét nghiệm và tránh lây nhiễm chéo.

Lấy mẫu xét nghiệm diện rộng đợt 6.jpg
Lấy mẫu xét nghiệm diện rộng đợt 6

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát tính đến sáng ngày 23/9, thành phố Biên Hòa đã ghi nhận gần 16.500 ca nhiễm và đã có 167 trường hợp tử vong, trong đó tập trung nhiều nhất tại các phường: Long Bình, Tam Phước, Long Bình Tân, Hóa An…

Hồng Mỹ (TTVHTT)_ảnh:Khang​

Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Duy Tân - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Email: trangthongtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn