An ninh

Biên Hòa: Xử lý đối tượng đăng tin xúc phạm lực lượng kiểm tra phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Công an thành phố Biên Hòa phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin TP Biên Hòa và Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Đồng Nai vừa lập hồ sơ xử lý H.X.V (36 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức.

Qua công tác tác chiến trên không gian mạng, Công an thành phố Biên Hòa phát hiện tài khoản Facebook cá nhân “Phi Thiên Vũ” đăng tải nội dung: “Kêu đi tiêm vacxin rồi mới có giấy đi đường. Mà giờ đi tiêm vacxin thì tụi mày lụm tao. Rồi hỏi có giấy đi đường ko, Ủa là sao, tụi mày cướp cạn vừa thôi. Mấy tháng hok ra dg nên hok biết luật lệ của mấy (hình ảnh 02 con chó)” gắn với ảnh chụp Tổ tuần tra của Công an P. Quyết Thắng; “uh dịch này làm tụi nó thêm thu nhập ak. Khốn nạn that”; “tóm lại là tui no muon kiem tien com trua. Chứ minh da dua giay di tiem vacxin là co ly do chin dang roi”…. đăng ngày 26/9/2021, ngay sau đó, Công an thành phố Biên Hòa đã xác minh và mời chủ tài khoản Facebook trên lên làm việc.

Ảnh xử lý tin giả.png

Làm việc với H.X.V do đã đăng tải nội dung xúc phạm Tổ tuần tra phòng, chống dịch Công an phường Quyết Thắng lên mạng xã hội

Làm việc tại cơ quan Công an, H.X.V thừa nhận chính là người đăng tải nội dung trên, được biết vào sáng ngày 26/9/2021, V bị Tổ tuần tra xử lý công tác phòng chống dịch Covid 19 của Công an phường Quyết Thắng lập biên bản với lỗi “Ra đường trong trường hợp không cần thiết” nên V đã đăng tải nội dung như trên.

Căn cứ vào hành vi vi phạm, cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt đương sự H.X.V về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức với mức phạt 5.000.000đ, đồng thời yêu cầu V xóa bỏ nội dung đăng tải và cam kết không tái phạm.

Cùng ngày, Công an TP Biên Hòa cũng tiến hành làm việc với H.T.P (28 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) Chủ tài khoản facebook cá nhân “Phuc Ho” do đăng tải thông tin có nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, chế độ chính sách hỗ trợ người dân ảnh hưởng dịch, hỗ trợ lương thực thực phẩm của chính quyền địa phương phường Trảng Dài.

Nội dung bài viết của P chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng, P dã nhận thức hành vi của mình là vi phạm pháp luật, bản thân thành khẩn khai báo, hợp tác với cơ quan chức năng nên Công an thành phố Biên Hòa phối hợp Thanh tra Sở Thông tin& truyền thông đã nhắc nhở P và yêu cầu đương sự cam kết không tái phạm./.​

Trung Hiếu

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Duy Tân - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822815 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn