• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Để công nhân lao động bớt khó khăn trong đại dịch


Dịch Covid-19 tái bùng phát lần thứ 4 với diễn biến phức tạp đã tác động lớn đến tình hình sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, thậm chí 1 số doanh nghiệp còn phải tạm ngừng sản xuất, kinh doanh để phòng chống dịch. Do đó, đời sống của công nhân, người lao động gặp rất nhiều khó khăn. Với vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp cùng chung tay, hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn do đại dịch gây ra. Ghi nhận tại thành phố Biên Hòa!

Với phương châm không để người lao động bị bỏ lại phía sau trong đại dịch nên từ đầu tháng 7 đến nay, các cấp Công đoàn thành phố Biên Hòa đã nỗ lực giúp người lao động ổn định cuộc sống, vượt qua đại dịch với gần 35 ngàn phần quà nhu yếu phẩm đã được trao cho người lao động khó khăn thông qua chương trình nghĩa tình công đoàn tại các phường xã, nhất là công nhân lao động trong các khu phong tỏa, cách ly y tế.

Ht: Anh Nguyễn Văn Vũ – Công nhân lao động thành phố Biên Hòa: “Công ty không sản xuất 3 tại chỗ mấy tháng nay cho công nhân nghỉ, chúng tôi ở trọ nghỉ lâu cũng rất khó khăn, được sự hỗ trợ của Liên đoàn lao động thành phố và công đoàn phường về gạo, mì, rau xanh,...cũng như chủ nhà trị giảm giá tiền phòng mấy tháng nên cũng tạm ổn trong thời gian này để mong dịch mau qua đi và công nhân chúng tôi đi làm trở lại”.

Để công nhân lao động bớt khó khăn vì dịch bệnh.jpg
Để công nhân lao động bớt khó khăn vì dịch bệnh

Cùng với đó, Liên đoàn lao động thành phố Biên Hòa cũng đã thiết lập đường dây nóng, tiếp nhận thông tin online, qua đó đã xác minh và hỗ trợ kịp thời cho hơn 300 trường hợp người lao động cần hỗ trợ trong đại dịch. Ngoài ra, Liên đoàn lao động thành phố còn phối hợp Công đoàn cơ sở phường, xã vận động giảm giá nhà trọ từ 50% đến 100% tiền phòng trong 3 tháng 7, 8 và 9 cho hơn 11 ngàn công nhân lao động ở trọ.

Ht: Bà  Lê Thị Nga – Công nhân lao động tạm trú thành phố Biên Hòa: “Tôi là công nhân ở Công ty Chanshing cũng 11 năm rồi, ở trọ đây, dịch kéo dài khó khăn quá tôi mới liên lạc bằng hình thức đăng ký online nhờ Liên đoàn thành phố giúp đỡ và cũng trong thời gian mấy ngày sau chúng tôi nhận quà nhu yếu phẩm và rất cảm ơn khi chúng tôi cần được hỗ trợ ngay” 

Ht: Bà Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Biên Hòa: “Thực hiện công tác hỗ trợ người lao động khó khăn ảnh hưởng dịch bệnh, đến nay chúng tôi đã hỗ trợ cho gần 35 ngàn lao động, với tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng; Hướng dẫn công đoàn cơ sở rà soát và chi hỗ trợ cho công đoàn viên là F0, F1,..;Ngoài ra, thực hiện Nghị quyết 68, chúng tôi cũng có văn bản chỉ đạo Công đoàn cơ sở doanh nghiệp đôn đốc hỗ trợ người lao động làm các thủ tục theo quy định để được xét duyệt kịp thời như đã hướng dẫn,...nhằm giảm bớt khó khăn trong thời điểm dịch bệnh hiện nay)

Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc chung sức cùng cả nước thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động TP Biên Hòa cũng đã kịp thời thăm hỏi động viên và hỗ trợ hơn 280 chốt, đơn vị tuyến đầu chống dịch với số tiền gần 700 triệu đồng./.

 

Nương(TTVHTT)_ảnh:Khang

Các tin khác

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Duy Tân - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangthongtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.