Thông tin phòng chống dịch COVID - 19

Thành phố Biên Hòa họp triển khai các giải pháp phòng chống dịch Covid-19

Chiều ngày 5/10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Biên Hòa đã có cuộc họp với các thành viên và trực tuyến với UBND 30 phường xã nhằm đánh giá tình hình và triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn. Đồng chí Võ Văn Chánh, Bí Thư Thành ủy Biên Hòa chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo từ khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư tính đến ngày 4/10, thành phố Biên Hòa đã ghi nhận gần 22.000 ca nhiễm, cao nhất là phường Long Bình, Tam Phước, Long Bình Tân, Hóa An,…Số ca tử vong là 196 ca và gần 13.500 ca đã điều trị khỏi. Về công tác tiêm vaccine phòng Covid-19, lũy kế đến nay, trên địa bàn thành phố đã thực hiện hơn 945 ngàn mũi tiêm, trong đó hơn 844.000 mũi 1 đạt tỷ lệ khoảng 94% và hơn 100 ngàn mũi 2, chiếm tỷ lệ khoảng 11%. Đối với công tác xét nghiệm tầm soát Covid-19, thành phố đã triển khai đợt 7 lấy mẫu cho gần 120 ngàn người dân ở khu dân cư nguy cơ cao, qua đó phát hiện 192 trường hợp dương tính và đã kịp thời đưa đi cách ly theo quy định.

Các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tham dự cuộc họp.jpg
Các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tham dự cuộc họp

Tại cuộc họp, Bí Thư Thành ủy Biên Hòa Võ Văn Chánh yêu cầu hệ thống chính trị toàn thành phố tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch, nhất là tập trung làm tốt công tác an sinh xã hội cho người dân, huy động lực lượng xuống từng khu phố, từng Tổ dân phố rà soát chặt chẽ những đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết 68 để kịp thời hỗ trợ, đồng thời tiếp tục tiêm chủng vaccine đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra với quan điểm phấn đấu bao phủ 100% mũi 1 cho toàn dân trong độ tuổi quy định./.

An Khiêm

Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Duy Tân - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Email: trangthongtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn