Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Biên Hòa

Ủy ban nhân dân TP. Biên Hòa đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN 10 tháng đầu năm và triển khai công tác 02 tháng cuối năm 2021

Chiều ngày 29/10, Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa Nguyễn Hữu Nguyên vừa chủ trì cuộc họp thành viên Ủy ban nhân dân thành phố để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 10 tháng đầu năm và triển khai công tác 02 tháng cuối năm 2021.

Thời gian qua, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều khu vực dịch vụ chịu thiệt hại nặng, nhất là lĩnh vực du lịch, dịch vụ ăn uống, vận tải, nhu cầu tiêu dùng của người dân giảm. Trong 10 tháng đầu năm 2021, gía trị sản xuất công nghiệp ước thực hiện 324.719 tỷ đồng, đạt 74,84% kế hoạch, giảm 11,08% so cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ tăng thấp 0,72% so với cùng kỳ. Doanh thu hoạt động nhà hàng khách sạn giảm 24,18%. Từ đầu năm 2021, thành phố đã đề ra nhiều giải pháp về thu-chi ngân sách, tuy nhiên dịch bệnh đã ảnh hưởng đến phát triển kinh tế của thành phố, dẫn đến nguồn thu ngân sách giảm 37% so cùng kỳ. Tổng vốn đầu tư phát triển xã hội giảm 21,3% so cùng kỳ. Về công tác phòng chống dịch Covid-19, tính đến nay, toàn thành phố đã ghi nhận trên 27 ngàn trường hợp dương tính SARS-CoV2, trong đó trên 21 ngàn ca đã điều trị khỏi.

Các thành viên Ủy ban nhân dân TP. Biên Hòa tham dự cuộc họp.jpg
Các thành viên Ủy ban nhân dân TP. Biên Hòa tham dự cuộc họp

Trên cơ sở ý kiến đóng góp, thảo luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa đã đề nghị các Phòng ban, đơn vị thành phố tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN 2 tháng cuối năm 2021, trong đó tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, triển khai các giải pháp thu ngân sách nhà nước hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra; chi trả kịp thời chế độ theo Nghị quyết 68 của Chính Phủ, tuyên truyền người dân sử dụng App điện tử và chuẩn bị tốt công tác tuyển quân trên địa bàn./..

An Khiêm