Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Cưỡng chế công trình xây dựng trái phép tại phường Tân Hiệp

Sáng ngày 26-11, Ủy ban nhân dân phường Tân Hiệp phối hợp Công an thành phố Biên Hòa, Đội quản lý trật tự đô thị thành phố và các Phòng ban chuyên môn đã tiến hành cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với 02 công trình xây dựng trái phép tại khu phố 3.

Lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế.jpg
Lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế

Theo đó, lực lượng chức năng đã tiến hành cưỡng chế buộc khôi phục lại hiện trạng ban đầu đối với công trình xây dựng trái phép trên đất quy hoạch của hộ bà Trần Thị Cúc và hộ ông Nguyễn Quang Thao tại một phần diện tích thửa đất số 132, tờ bản đồ số 19. Thời gian qua, mặc dù Ủy ban nhân dân phường Tân Hiệp đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính và thông báo đến các hộ dân này không được xây dựng, đồng thời tuyên truyền, vận động tự tháo dỡ nhưng các hộ dân vẫn cố tình xây dựng. Thực hiện quyết định của Quyết định số 3618 và Quyết định số 11196 của Ủy ban nhân dân TP.Biên Hòa, Ủy ban nhân dân phường phối hợp với các đơn vị, ngành chức năng của thành phố tiến hành áp dụng biện pháp cưỡng chế. Tại thời điểm cưỡng chế, các hộ dân cũng đã chấp hành theo quy định. Đến chiều cùng ngày, việc cưỡng chế, tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng trái phép đã được hoàn thành./.

An Khiêm