Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm thiết yếu có nguồn gốc động vật

Ngày 25-11, Sở Y tế Đồng Nai đã tổ chức cuộc họp với các Sở, ngành, bệnh viện, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, các doanh nghiệp, nhà thầu bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh và Hội Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh về triển khai thực hiện dự án truy xuất nguồn gốc thực phẩm thiết yếu có nguồn gốc động vật trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.

Tại cuộc họp, TS. Đào Hà Trung, Chủ tịch Hội Công nghệ cao TP.Hồ Chí Minh đã trình bày khái quát tổng thể về tầm quan trọng của mô hình truy xuất nguồn gốc heo tỉnh Đồng Nai, hướng khả thi và các mối liên kết để triển khai thực hiện dự án hiệu quả, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ, mô hình TE-FOOD, hệ thống quản lý truy xuất chuỗi cung ứng thịt heo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai...

Quang cảnh hội nghị.jpg
Quang cảnh hội nghị

Mục tiêu của dự án là thiết lập mô hình quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc các sản phẩm có nguồn gốc động vật trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin; tăng cường năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, nhận diện và truy xuất nguồn gốc các sản phẩm từ khâu chăn nuôi, giết mổ, vận chuyển, kinh doanh và tiêu thụ trên địa bàn tỉnh. Đảm bảo an toàn và quyền lợi của người tiêu dùng, đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm sạch để tiêu thụ hằng ngày để góp phần xây dựng thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các nhà cung cấp, doanh nghiệp, người chăn nuôi, kinh doanh thịt heo đạt tiêu chuẩn VietGAHP./.

An Khiêm

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Duy Tân - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822815 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Số 309, đường 30/4, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn