Thông tin phòng chống dịch COVID - 19

Chuẩn bị thiết lập Trạm Y Tế lưu động theo khu phố

Chiều 29/11, UBND thành phố Biên Hòa cùng các cơ quan, đơn vị của thành phố đã có buổi làm việc với phường Phước Tân về việc triển khai thiết lập Trạm y tế lưu động theo khu phố để quản lý, theo dõi và chăm sóc các trường hợp F0 cách ly tại nhà.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Phước Tân, trong khoảng 14 ngày gần đây, số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn tăng nhanh với gần 3.400 ca, bình quân mỗi ngày có gần 300 ca. Tính đến nay, tổng số ca F0 của phường trên 4.000 người, trong đó trên 1.000 người đã hết thời gian cách ly và trên 3.000 người đang cách ly tại nhà. Hiện, nguồn lây nhiễm nhiều nhất từ các doanh nghiệp ra cộng đồng và ngược lại, số lượng F1 lên F0 gia tăng. Trước tình hình đó, phường đã củng cố lại Ban chỉ đạo và các Tiểu ban, tăng cường xử lý vi phạm phòng chống dịch.

Họp chuẩn bị thiết lập Trạm y tế lưu động theo khu phố.jpg
Họp chuẩn bị thiết lập Trạm y tế lưu động theo khu phố

Tại cuộc họp, địa phương đã nêu lên các khó khăn vướng mắt như: thiếu nguồn nhân lực y tế, áp lực cho đội ngũ giải quyết thủ tục hành chính hồ sơ cách ly, nhiều trường hợp ko có điều kiện cách ly tại nhà,…đồng thời kiến nghị di dời Trạm y tế cố định để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch, tránh tập trung đông người ở trước ở ủy ban phường, xây dựng khu cách ly tập trung và tăng cường thêm các trang thiết bị vật tư y tế. Trên cơ sở ý kiến trao đổi tại cuộc họp, các đơn vị và địa phương thống nhất sẽ thiết lập 6 Trạm y tế lưu động tại các khu phố./.

An Khiêm

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn