Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Biên Hòa tổ chức lễ cầu siêu cho nạn nhân mất vì Covid-19.

Sáng 3/12, tại chùa Phúc Lâm, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Biên Hòa đã long trọng tổ chức lễ cầu siêu đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-19.

Tại buổi lễ, các chư tôn đức tăng và phật tử thực hiện nghi lễ niệm hương, cầu siêu tưởng niệm và tri ân những người tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch và đồng bào không may qua đời do nhiễm Covid-19. Qua đó, nhằm xoa dịu đau thương, mất mát của các gia đình có người thân tử vong do dịch Covid-19; đồng thời, lan tỏa tình nhân ái yêu thương, tiếp tục động viên khích lệ tinh thần các lực lượng đã và đang tham gia phòng, chống dịch Covid-19, từ đó góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức phòng, chống dịch trong giai đoạn bình thường mới.

Cầu siêu nạn nhân tử vong do Covid-19.jpg
Cầu siêu nạn nhân tử vong do Covid-19

Đồng hành cùng công tác phòng chống dịch bệnh, thời gian qua, Phật giáo Biên Hòa đã chung tay đóng góp quỹ mua vaccine và hỗ trợ, ủng hộ trang thiết bị y tế cho tuyến đầu và chăm lo nhu yếu phẩm cùng người khó khăn, yếu thế ảnh hưởng dịch bệnh với tổng kinh phí trên 10 tỷ đồng, đặc biệt đã có hơn 50 tăng, ni, phật tử tình nguyện tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch phục vụ tại các bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung,...

Đến nay, tỉnh Đồng Nai ghi nhận hơn 800 người tử vong do Covid-19. Riêng thành phố Biên Hòa, trong gần 38.000 ca nhiễm, có trên 420 người tử vong./.

Xuân Nương (TTVHTT)_ảnh:Khang

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Duy Tân - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822815 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn