Mặt trận – Đoàn thể

Hội người mù thành phố Biên Hòa tổng kết hoạt động Hội năm 2021

Sáng 24-12, Hội người mù thành phố Biên Hòa đã tổ chức tổng kết hoạt động Hội năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ, phát động phong trào thi đua năm 2022.

Hội người mù TP. Biên Hòa tổng kết hoạt động năm 2021.jpg

Hội người mù TP. Biên Hòa tổng kết hoạt động năm 2021

Với tổng số 90 hội viên tham gia sinh hoạt tại 8 chi hội, trong năm 2021, Hội người mù thành phố Biên Hòa đã triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trên các mặt công tác, quan tâm chăm lo đời sống, tinh thần cho hội viên. Hội được Tỉnh Hội tạo điều kiện cho 4 lượt cán bộ, hội viên vay vốn 60 triệu đồng phát triển kinh tế gia đình, giúp giải quyết việc làm cho 32 hội viên trong Hội và các địa phương khác đến, với thu nhập bình quân từ 5 triệu đồng/tháng. Đồng thời vận động các đơn vị, công ty, doanh nghiệp, Chùa, Tịnh xá và nhà hảo tâm thăm hỏi, tặng quà cho hội viên với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng, hỗ trợ nhiều phần quà và thực phẩm giúp hội viên vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong năm, Hội có 90 hội viên được trợ cấp xã hội thường xuyên và thẻ Bảo hiểm y tế. Hiện nay, Thành hội không còn hộ nghèo. Các phong trào văn hóa, văn nghệ luôn được Hội quan tâm thực hiện.

Khen thưởng cho các hội viên tham gia văn nghệ đạt giải.jpg
Khen thưởng cho các hội viên tham gia văn nghệ đạt giải

Năm 2022, Hội người mù thành phố Biên Hòa tiếp tục duy trì ổn định hoạt động thường xuyên các chi hội, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh, giới thiệu và kết nạp hội viên mới vào Hội không để người mù đứng ngoài tổ chức Hội, khảo sát xây tặng và sữa chữa nhà cho hội viên khó khăn về nhà ở; hỗ trợ vay vốn và giới thiệu đào tạo nghề, tạo việc làm cho hội viên; quan tâm chăm lo, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn./.

Hồn​g Mỹ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Duy Tân - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822815 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn