Đẩy mạnh thu thuế môn bài tạo tiền đề trong công tác thu ngân sách

Để triển khai tốt công tác thu nộp lệ phí môn bài năm 2021, Chi cục thuế khu vực iên Hòa – Vĩnh Cửu  đã chỉ đạo các đội thuế phụ trách địa bàn tiến hành kiểm tra, rà soát tất cả các tổ chức, cá nhân đang hoạt động kinh doanh trên địa bàn để xây dựng kế hoạch thu lệ phí môn bài. Đồng thời, tham mưu  cho UBND thành phố ban hành văn bản chỉ đạo; UBND các xã, phường và các ban, ngành liên quan phối hợp, hỗ trợ cơ quan thuế tổ chức thu lệ phí môn bài theo quy định. Với nhiều hình thức đa dạng phong phú, Chi cục thuế đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, đôn đốc, nhắc nhở hộ kinh doanh, doanh nghiệp thu nộp lệ phí môn bài. Vì vậy, công tác thu nộp lệ phí môn bài trên địa bàn tp đạt kế quả khả quan. Tính đến thời điểm này thuế môn bài đã thu được trên 20 tỷ đồng đạt 78%.

Trong thời gian tới, Chi cục thuế khu vực Biên Hòa – Vĩnh Cửu tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đổi mới phương pháp làm việc, củng cố và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; thực hiện minh bạch trong hoạt động công vụ; phân định rõ chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm và thẩm quyền của mỗi cấp và mỗi cá nhân trong xử lý, điều hành công việc, đồng thời thực hiện tốt công tác các cách hành chính trong ngành thuế. Cùng với việc hoàn thành thu lệ phí môn bài trong quý 1, Chi cục thuế khu vực Biên Hòa – Vĩnh Cửu tích cực chỉ đạo các đội thuế phối hợp với các xã, phường tiếp tục đẩy mạnh công tác thu các sắc thuế khác, phấn đấu hoàn thành thu ngân sách nhà nước năm 2021 hoàn thành chỉ tiêu dự toán được giao.

​Đài Biên Hòa (ĐG)